Bà mẹ ở Colorado cứu con khỏi móng vuốt cọp núi

0
6

(Hình minh họa: David Paul Morris/Getty Images)

Một bà mẹ đã đánh đuổi một con cọp núi tấn công đứa con trai 5 tuổi của bà khi đứa bé này đang chơi với người anh lớn bên ngoài căn nhà ở khu vực phía Tây tiểu bang Colorado hôm Thứ Sáu, theo cảnh sát trưởng địa phương.

Văn phòng cảnh sát trưởng Pitkin County cho hay bà mẹ đứa bé nghe tiếng la và chạy ra ngoài nhà ở vùng Tây Bắc thành phố Aspen, thấy con cọp đang chồm lên người thằng bé.

Bà mẹ đã kéo được con cọp ra khỏi đứa bé, trong khi cha đứa bé gọi 911 rồi lái xe chở con tới bệnh viện, nguồn tin này cho hay.

Một nữ phát ngôn viên bệnh viện nói rằng đứa bé bị thương ở mặt, đầu và cổ, hiện đang trong tình trạng ổn định. Bà mẹ bị thương ở tay và chân, được điều trị rồi sau đó cho về nhà.

Các cảnh sát viên quận hạt cũng như nhân viên cơ quan lâm viên tìm thấy con cọp ở gần nhà nạn nhân và bắn chết.

Giới hữu trách cũng tìm kiếm một con cọp thứ nhì sau khi các nhân chứng cho biết nhìn thấy tới hai con cọp trong khu vực ngay trước khi xảy ra cuộc tấn công.

Phát ngôn viên cơ quan lâm viên và động vật hoang dã tiểu bang Colorado, bà Jennifer Churchill, nói rằng có từ hai đến ba người thiệt mạng vì bị cọp núi tấn công tại tiểu bang này từ năm 1991 tới nay, trong khi có khoảng 16 người bị thương vì cọp núi từ năm 1970.

Vụ tấn công gần nhất là vào Tháng Bảy, 2015 khi một con cọp tấn công một người đàn ông đang câu cá ở khu vực hẻo lánh trong vùng Tây Bắc Colorado

:NV:

SHARE