Bà mẹ có con rơi vào chuồng báo ở Cleveland bị truy tố

0
4

Một con báo trong sở thú Cleveland Metroparks Zoo. (Hình: commons.wikimedia.org)

Giới hữu trách thành phố Cleveland truy tố một bà mẹ về tội gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ sau khi đứa con trai hai tuổi rơi vào chuồng báo trong sở thú, nói rằng bà đã đong đưa đứa bé trên chuồng này.

Bà Michelle Schwab, 38 tuổi, bị truy tố tội tiểu hình với bản án tối đa là sáu tháng tù hay bị phạt vạ $1,000 hoặc cả hai.

Bà Schwab được nhìn thấy đong đưa đứa bé hôm Thứ Bảy khi đứa nhỏ tuột ra khỏi tay và rơi vào chuồng báo tại Cleveland Metroparks Zoo.

Ðứa bé bị thương tích trong vụ này và hồ sơ ở tòa cho hay em bị gãy chân trái.

“Tuy vụ này là điều làm mọi người lo ngại, chúng tôi vui mừng vì thương tích của em nhỏ không quá trầm trọng,” theo giám đốc sở thú Cleveland Metroparks Zoo, ông Christopher Kuhar. “Chúng tôi có nhiều nhân chứng nói rằng đứa bé được đưa qua khỏi hàng rào rồi thả xuống.”

Nguồn tin truyền thông địa phương hôm Thứ Hai nói rằng bà Schwab là một phụ tá giám đốc trung tâm giữ trẻ KinderCare ở thành phố Columbus.

Nữ phát ngôn viên Colleen Moran của trung tâm này nói rằng bà Schwab hiện ở nhà và sẽ không đến trung tâm trong thời gian có cuộc điều tra.

Người này cũng nói rằng trung tâm sẽ điều tra việc nhân viên của mình đối xử với trẻ nhỏ, ngay cả khi ở ngoài trung tâm.

Sau khi đứa bé rơi xuống, cha mẹ chúng đã leo vào chuồng báo mang đưa con ra trước khi nhân viên cứu nạn tới nơi.

Các giới chức sở thú nói rằng các con báo không tiến lại gần cha mẹ đứa bé hay chính đứa bé này.

“Tôi nghĩ chúng chỉ ngạc nhiên không biết điều gì xảy ra và tại sao lại có người ở trong chuồng với chúng,” theo một khách đến thăm sở thú, bà Terra Lurie, cho đài truyền hình WKYC-TV hay.

Năm 2012, một bé trai 2 tuổi ở thành phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania, rơi từ tay mẹ vào một chuồng nuôi chó hoang Phi Châu và bị bầy chó giết chết.

:NV:

SHARE