Bà Marine Le Pen: ‘Tôi sẽ là tổng thống Pháp sau chiến thắng của Donald Trump’

0
7

Bà Marine Le Pen

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Andrew Marr của BBC, bà Le Pen đã được hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sau sự kiện Brexit và chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ. Bà Le Pen đã trả lời ngay: “Marine Le Pen được bầu làm tổng thống Pháp”.

Tuyên bố của bà Le Pen có phần nào chính xác khi hiện bà đang dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận trước cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào mùa xuân tới. Nhiều người tin bà Le Pen sẽ chiến thắng trong vòng bầu cử thứ 2. Song, cũng có ý kiến cho rằng bà Le Pen sẽ thất bại ở vòng cuối, như những gì từng xảy ra với cha bà vào năm 2002.

Phản ứng về chiến thắng bất ngờ của tân tổng thống Mỹ, bà Le Pen cho rằng ông Donald Trump đã biến những điều không thể thành có thể. Bà Le Pen còn nói rằng chiến thắng của bà sẽ mang đến cho người dân Pháp một nền văn minh thực sự.

“Chúng ta muốn một quốc gia đa văn hóa theo kiểu các quốc gia nói tiếng Anh hay chúng ta muốn trở thành một quốc gia tự do nơi người dân làm chủ chính mình hoặc trở thành con rối của các nhà kỹ trị EU?”, bà Le Pen tuyên bố.

Bà Marion Marechal-Le Pen, một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng trong đảng Cánh hữu, cũng là cháu gái bà Marine cho biết, bà Marine đã sẵn sàng làm việc với người phụ trách đứng đầu chiến dịch tranh cử của tân tổng thống Mỹ. Người này ví bà Marine Le Pen như “một ngôi đang lên”. Ông Steve Bannon, người hỗ trợ đắc lực trong sự thành công của chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của ông Trump tin rằng nước Pháp sẽ thật đáng sống nếu có những nhà quản lý như bà Le Pen.

Chưa rõ độ mật thiết trong quan hệ giữa bà Le Pen và ông Bannon như thế nào, tuy nhiên trong một bài đăng trên Twitter bà Le Pen đã viết: “Tôi đã đồng ý lời mời hợp tác làm việc của ông Steve Bannon, Trưởng ban chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump”.

SHARE