Ba Lan thắt chặt an ninh trong lễ tang tài xế ‘xe điên’ ở Berlin

Trong đám tang của tài xế xe tải, người đã bị giết bởi tên khủng bố IS trong vụ thảm sát khu chợ đêm Giáng sinh ở trung tâm Berlin, an ninh đã được thắt chặt để bảo đảm an toàn khi có sự tham gia của Tổng thống Balan Andrzej Duda.

Ba Lan thắt chặt an ninh trong lễ tang tài xế ‘xe điên’ ở Berlin

Shares

Đoàn người tham dự đám tang tài xế xe tải xấu số ở Ba Lan

Hàng trăm người đã tập trung để đưa tang ông Lukasz Urban (37 tuổi) là nạn nhân đầu tiên của cuộc tấn công làm chết 12 người ở thủ đô nước Đức vào ngày 19.12.

Ông đã bị bắt cóc và sát hại khi xe tải của ông đang chờ để giao thép cho đối tác. Hung thủ là một người Tunisia tên Anis Amri, hắn ta đã bị giết trong một cuộc đấu súng với cảnh sát Ý.

Ông Urban đã bị bắn và xác của ông được tìm thấy sau đó trong buồng lái của xe tải. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã đến để chia buồn với gia đình ông Urban. Tang lễ được tổ chức trong một nhà thờ ở làng Banie, gần biên giới với Đức.

Một số quan chức Ba Lan và đại diện của Đại sứ quán Đức tại Ba Lan cũng có mặt tham dự tang lễ.

Một lá thư từ Thủ tướng Beata Szydlo cũng được đọc trong đám tang. Trong thư bà đã bày tỏ sự “đau đớn và buồn bã” cũng như sự đồng cảm đối với gia đình ông Urban.

Dòng người đưa tang đã cúi đầu trước quan tài của ông Urban trước khi nói lời chia buồn với vợ và con trai của ông. Chiếc quan tài sau đó được đưa ra khỏi nhà thờ và đặt trong một chiếc xe tang, di chuyển từ từ qua làng đến nghĩa trang để chôn cất.

Trước Thánh lễ, một nhóm các tài xế đã nhấn kèn xe tải của họ để tôn vinh ông Urban.

 (theo Daily Mail)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.