Bà họ Phan bị án treo sau khi tông một người rớt xuống mương

Phan H. Kim

CHICAGO – Tại một tòa án hôm thứ Tư vừa qua, một phụ nữ sống tại Carol Stream đã nghe tuyên án trong một vụ lái xe gây tai nạn và bỏ chạy từng xảy ra ở khu vực phía tây thành phố Chicago.

Theo báo giới địa phương, bà Phan H. Kim, 58 tuổi, từng bị truy tố tội hình sự vì không báo cáo cảnh sát sau khi gây ra một tai nạn mà trong đó có người bị thương.

Tại tòa hôm thứ Tư vừa qua, 30 tháng 9, 2015, bà nhận một tội tiểu hình là không cung cấp thông tin hoặc không trợ giúp người khác sau khi gây tai nạn.

Các công tố viên cho biết một nhân chứng từng thấy nạn nhân nằm dưới mương và kêu cứu vào khoảng 11:40 giờ đêm ngày 3 tháng 9, 2014, tại góc đường Fair Oaks Road và Trieste Lane.

Nạn nhân là một phụ nữ. Bà đã mở cửa xe để bước ra ngoài tại góc đường nói trên vì một lý do nào đó mà các bản tin không nói rõ. Đúng lúc ấy bà Phan Kim lái xe tới tông vào nạn nhân và không dừng lại.

Bà Kim được mô tả là nói không rành tiếng Anh. Trong lúc hoang mang, bà lái xe đến sở làm và báo với một cấp trên rằng hình như bà có lái xe đụng một ai đó trong đêm khuya. Sau đó người sếp này, cùng với các thân nhân của bà Kim, đã khuyên và giúp bà đến trình diện tại ty cảnh sát vào sáng hôm sau.

Theo điều kiện được hưởng hai năm tù treo, bà Kim phải bồi thường $33,000 Mỹ kim và phải hoàn tất 100 giờ phục vụ cộng đồng.

Nạn nhân trong vụ này bị gãy xương hông và nằm bệnh viện nhiều tuần để hồi phục sức khỏe.

Ngoài án tù treo, bà Phan Kim sẽ bị treo bằng lái từ ba đến sáu tháng

:VD: