Bà Hillary duy trì khoảng cách từ 4-11 điểm với ông Trump

0
6

Ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton (phải) và ứng viên Donald Trump của Đảng Cộng hòa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 16/10, hai cuộc điều tra riêng biệt do ABC News/Washington Post và NBC News/Wall Street Journal tiến hành đều cho thấy ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ Donald Trump của Đảng Dân chủ trên toàn quốc với khoảng cách lần lượt là 4 điểm và 11 điểm.

Theo cuộc điều tra của NBC News/Wall Street Journal, bà Clinton được 48% người được hỏi ủng hộ so với 37% của ông Trump, 7% của ứng cử viên Đảng Tự do Gary Johnson và 2% của ứng cử viên Đảng Xanh Jill Stein.

Cuộc điều tra của NBC cho thấy đoạn băng tục tĩu của ông Trump và cuộc tranh luận lần hai đã có tác động xấu đến sự ủng hộ của cử tri đối với vị tỷ phú này.

Ngược lại, cuộc điều tra của ABC News/Washington Post lại cho thấy không có sự thay đổi nhiều so với trước và sau khi cuộn băng được tung ra, với việc cựu Ngoại trưởng Clinton được 47% ủng hộ so với 43% của ông Trump, 5% của ông Johnson và 2% của bà Stein. Tương tự với kết quả điều tra của ABC News/Washington Post, kết quả điều tra của Politico cho thấy 42% người được hỏi ủng hộ bà Clinton, 36% ủng hộ ông Trump, 10% ủng hộ ông Johnson và 3% ủng hộ bà Stein.

Politico cho rằng kết quả của ABC News/Washington Post gần với thực tế hơn so với cuộc điều tra của NBC News/Wall Street Journal.

Trong bối cảnh tình hình đang trở nên xấu đi, ông trùm bất động sản Trump ngày 16/10 đã liên tục đưa ra các tuyên bố cho rằng sẽ có gian lận trong cuộc bầu cử theo hướng có lợi cho bà Clinton. Thống đốc bang Indiana Mike Pence, ứng cử viên Phó Tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã phải lên tiếng khẳng định ông Trump sẽ tôn trọng kết quả bầu cử cuối cùng./.