Bà Hillary Clinton sắp bị FBI thẩm vấn

Hillary Clinton, former U.S. secretary of state and 2016 Democratic presidential candidate, pauses while speaking during the annual Democratic Wing Ding in Clear Lake, Iowa, U.S., on Friday, Aug. 14, 2015. The event, first held in 2004, raises funds for county Democratic Central Committees. Photographer: Andrew Harrer/Bloomberg via Getty Images

Bà Hillary Clinton. Ảnh: Bloomberg

Trang Daily Caller dẫn một nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết bà Clinton đã được lên lịch gặp Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào ngày 2/7 (giờ địa phương). Người này cũng thêm rằng cuộc nói chuyện có thể diễn ra tại nhà riêng của bà Clinton ở Washington.

Bà Clinton không có kế hoạch vận động tranh cử vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ 4/7 nên việc sắp xếp cuộc thẩm vấn tương đối dễ dàng, theo Fox News.

Trong khi đó, ABC News hôm qua đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ cũng mong muốn hoàn tất cuộc điều tra trước khi đại hội đảng Dân chủ và Cộng hòa được tổ chức. Đại hội đảng Cộng hòa sẽ bắt đầu vào ngày 18/7 tại Cleveland và đại hội đảng Dân chủ sẽ khởi động vào ngày 25/7 tại Philadelphia.

FBI trước đó thẩm vấn một số cố vấn hàng đầu cho bà Clinton, bao gồm Cheryl Mills và Huma Abedin, chánh văn phòng và phó chánh văn phòng của cựu ngoại trưởng Mỹ, nhằm xem xét liệu ứng viên tranh cử tổng thống đảng Dân chủ có xử lý sai các thông tin tuyệt mật hay không.

Chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Clinton từng vấp phải trở ngại sau khi bà bị phát hiện sử dụng email cá nhân cho việc công khi còn làm ngoại trưởng. Giới chuyên gia chỉ trích bà Clinton đã vi phạm luật liên bang.

Cựu ngoại trưởng Mỹ cho hay bà không hề biết các email công được gửi đến hòm thư cá nhân của mình và rằng bà chỉ dùng email cá nhân cho những việc “nhỏ nhặt”.