Bà Hillary Clinton khó xưng hô với chồng nếu đắc cử tổng thống

0
5

Cựu Ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton xuất hiện trên kênh truyền hình “Jimmy Kimmel Live” hôm thứ Năm (Ảnh: AP)

Đây là tình huống khó xử và được coi là chưa có tiền lệ trong lịch sử nước Mỹ vì xưa nay người ta chỉ quen với chuyện “Đệ nhất phu nhân”.

“Đệ nhất quý ông?” hay “Đệ nhất quý ngài?” Đây là câu hỏi hóc búa mà người dẫn chương trình trên Kênh truyền hình trực tiếp “Jimmy Kimmel Live” đã dành cho bà Hillary Clinton trong cuộc phỏng vấn hôm 5/11.

Xuất hiện trên kênh truyền hình, bà Hillary Clinton đưa ra vài ý tưởng với một nụ cười tươi, và theo bà có thể gọi là: “Đệ nhất quý ông” hay “Đệ nhất phu quân”.

“Chúng tôi sẽ thực sự phải suy nghĩ về điều này để tìm cách xưng hô thế nào với ông ấy”, cựu Ngoại Mỹ chia sẻ.

Bà Hillary Clinton thừa nhận đây thực sự là một khó khăn đối cá nhân bà nếu bà đắc cử vào Nhà Trắng năm tới. Ông Bill Clinton cũng suy nghĩ về chuyện này. Theo bà, ông Bill muốn phá vỡ truyền thống xưa nay phụ nữ chỉ làm đệ nhất phu nhân.

Theo hãng tin AP, chương trình hài lúc đêm khuya cũng là chủ đề quan tâm của các ứng cử viên tổng thống trong nhiều năm qua. Kênh này cho phép các ửng cử viên thể hiện sự gần gũi với giới trẻ mà họ không có đủ quỹ thời gian khi tham gia tranh biện.

Người dẫn chương trình Kimmel còn dành cho bà một câu hỏi khó xử khác rằng lần gần đây nhất bà bị say mèm là bao giờ. Bà Hillary Clinton trả lời rằng: “Đã lâu lắm rồi”. Câu trả lời này của bà không giành được sự đồng cảm từ ứng cử viên Jeb Bush của đảng Cộng hòa.

Bà Clinton thường là mục tiêu công kích của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump và một số ứng cử viên khác của đảng này. Thế nhưng, bà giải thích với người dẫn chương trình Kimmel rằng họ công kích bà chỉ là những ồn ào trong mùa tranh cử. Trên thực tế những thành viên đảng Cộng hòa yêu mến bà.

Cựu Ngoại trưởng Clinton cũng chia sẻ rằng các cuộc tranh luận của các ứng cử viên đảng Cộng hòa khiến bà chán ngán và buồn cười. “Tôi không đồng tình với nhiều ý kiến mà họ đưa ra. Tôi chỉ mong họ hãy thực sự hành động để giải quyết những vấn đề người dân Mỹ đang đối mặt hiện nay”, bà cho hay.

Theo AP