Bà Hillary chia sẻ nỗi đau thầm kín về vụ Benghazi

0
7

Bà Hillary bị các nghị sĩ đối lập công kích gay gắt trong phiên điều trần. Ảnh: Reuters

Đó là câu trả lời được báo Business Insider đánh giá là “lay động” của cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong phiên điều trần trước Ủy ban điều tra đặc biệt của Hạ viện về vụ tấn công khủng bố vào tòa Lãnh sự Mỹ ở thành phố Benghazi, Libya năm 2012. Đây là lần thứ 2 bà Hillary phải ra điều trần về vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 4 nhà ngoại giao Mỹ, trong đó có Đại sứ Christopher Stevens.

Tại phiên điều trần, nữ cựu ngoại trưởng Mỹ bác bỏ các cáo buộc và chỉ trích dữ dội của phe Cộng hòa kiểm soát lưỡng viện Quốc hội, đồng thời hối thúc các nhà lập pháp hãy đặt an ninh quốc gia của nước Mỹ lên trên các tính toán đảng phái chính trị.

Trong suốt cuộc điều trần, các nghị sĩ Cộng hòa cáo buộc nữ cựu ngoại trưởng – vốn đang là ứng viên của đảng Dân chủ chạy đua vào Nhà Trắng, đã không thông tin cho dư luận về nguyên nhân của vụ tấn công được cho là do các tay súng Hồi giáo gây ra. Tuy nhiên, sau cuộc điều trần kéo dài cả ngày, cũng không có chi tiết mới nào về vụ tấn công – vốn là chủ đề chính của 6 cuộc điều tra của Quốc hội và 1 cuộc điều tra độc lập, được hé lộ.

Phiên điều trần về vụ Benghazi này được cho là phép thử chính trị đối với bà Hillary sau khi bà “ghi điểm” ấn tượng trong cuộc tranh luận của đảng Dân chủ được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc hồi tuần trước – đây cũng được cho là một yếu tố có thể đã dẫn tới công bố hôm 21-10 của Phó Tổng thống Joe Biden rằng ông sẽ không ra tranh cử chức tổng thống.

(Theo Reuters)

comments