Bà gốc Việt cầm búa, bắn súng điện cho bạn trai cũ “bị tê” và “hụt hơi”

0
16
Huỳnh Thị Ngân (Des Moines Register)
IOWA – Tình yêu có thể làm cho “trái tim mù lòa” và khi hết yêu thì có thể lên cơn tam bành như trong một trường hợp được báo Des Moines Register loan tin mấy ngày trước đây. Đó là tin cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ gốc Việt ở thành phố Des Moines, sau khi bà hành hung hai người bằng một khẩu súng điện Taser.

Vào lúc khoảng 6 giờ 30 chiều thứ Ba (ngày 8 tháng 11) cảnh sát Des Moines được báo tin và liền tới một căn nhà chung cư, ở khu phố 2500 trên đường Clarkson Avenue. Ở đó có người phụ nữ đã dùng một khẩu súng Taser bắn vào bạn trai cũ của bà và một người đàn bà khác, theo một bản phúc trình của cảnh sát Des Moines cho biết.

Bà Huỳnh Thị Ngân, 48 tuổi, đã bị giam tại nhà tù Polk County Jail, vì những cáo buộc tấn công bằng một thứ vũ khí nguy hiểm, tấn công ngược đãi gia đình vi phạm lần đầu tiên bằng với một thứ vũ khí, và trộm cắp bậc một, theo hồ sơ nhà tù trên mạng cho biết.

Bà Ngân xông vào trong căn nhà của bạn trai cũ của bằng cách dùng một cây búa để phá một lỗ hổng trên cánh cửa, theo báo cáo của cảnh sát. Hai người chia tay trước đó vào hôm thứ, theo người đàn ông 64 tuổi nói với cảnh sát.

Một khi đã lọt vào trong nhà, bà Ngân “bắt đầu tấn công ông bằng một khẩu súng Taser, bắn ông nhiều phát vào bụng làm ông bị tê.” Sau khi tấn công ông, bà dùng súng Taser bắn một người phụ nữ đang ở trong căn nhà, bắn khoảng bốn, năm phát vào hai cánh tay, theo bản phúc trình cho biết.

Ông bạn trai cũ đã cầm một cây gậy đánh lại bà Ngân để ngăn chặn bà tấn công người phụ nữ, trước khi ông gọi 911 trong khi bà Ngân bỏ chạy ra khỏi căn nhà, theo bản phúc trình cho hay.

Các nhân viên y tế đã khám cho cả hai nạn nhân tại hiện trường. Ông ấy bị “hụt hơi và choáng váng do vụ tấn công.” Nhưng ông từ chối điều trị y tế thêm, theo bản báo cáo cho biết. Cả hai nạn nhân đều có những “dấu vết xét nghiệm” trên cơ thể do súng Taser gây ra.

Cảnh sát đã gặp nghi can ở bên ngoài căn nhà, và bà không chống cự khi bị bắt giữ . Bà nói với các nhân viên cảnh sát rằng ban đầu bà mang một cái búa và súng Taser tới căn nhà ấy, vì trong quá khứ ông bạn cũ từng tấn công bà. Bà cũng cho biết ông đã đấm bà trước trong vụ này, theo bản phúc trình cho hay. Các cảnh sát viên chụp ảnh cái cửa bị phá hư, và tịch thu khẩu súng Taser và cây búa, cho cuộc điều tra đang diễn ra.

:VD:

SHARE