Bà cựu cán bộ tòa án 71 tuổi thuê người bắn ‘tình trẻ’

 Bị phụ tình, một bà 71 tuổi ở Quận 10, muốn đòi lại hàng trăm triệu đồng đã đưa cho người tình trẻ kém hơn mình 40 tuổi “đầu tư mở khách sạn”, nên đã thuê người “làm thế nào để nó nằm một chỗ.”

Tòa Án Nhân Dân ở Sài Gòn ngày 7 Tháng Ba sẽ xét xử bà Huỳnh Thị Tuyết Hồng (71 tuổi, cựu cán bộ Tòa Án Quận 10) về tội “cố ý gây thương tích.”

Báo VNExpress dự đoán, bà Hồng sẽ đối diện mức án 3 năm tù do phạm tội thuộc trường hợp “thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác” với tỷ lệ thương tật 31-60%.

Liên quan vụ án, hai bị cáo Lê Đăng Quang (26 tuổi) và Hồ Thanh Nhân (23 tuổi) bị truy tố về tội “giết người.”

Theo cáo trạng, cuối năm 2016, bà Hồng thuê căn hộ cao cấp tại Quận Bình Thạnh để ở, sau đó qua lại “thân thiết” với anh Nguyễn Thanh Phong (30 tuổi, ngụ phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú). Hai người thường xuyên đi du lịch, ăn uống với nhau.

Trong thời gian vui vẻ, anh Phong hay nói về việc từng kinh doanh khách sạn và muốn quay lại nghề cũ. Thế là bà Hồng bảo anh tìm mặt bằng, bà sẽ chi tiền đầu tư. Đến cuối năm 2017, bà Hồng đưa cho “tình trẻ” 200 triệu đồng ($8,621) để đặt cọc thuê địa điểm mở khách sạn.

Tuy nhiên, sau đó anh Phong tiếp tục đòi mở công ty để kinh doanh chuỗi khách sạn. Bà Hồng không đồng ý nên anh này bảo sẽ tự làm. Từ đó, quan hệ giữa hai người khá căng thẳng.

Nạn nhân bị bắn gục ngay trước cửa nhà. (Hình: VNExpress)

Tức giận và muốn lấy lại tiền đã đưa cho anh Phong, bà Hồng kể lại sự việc cho Hồ Thanh Nhân, con trai của một người bạn và đề nghị anh này “làm cách nào cho nó (anh Phong) nằm một chỗ để lấy lại tiền.”

Bị can Nhân nhận lời, nhờ Lê Đăng Quang đánh anh Phong để được bà Hồng cho mượn 1 tỷ đồng ($43,106).

Một thời gian sau thấy anh Phong đến tìm mình, tiếp tục “đòi đi du lịch,” bà Hồng tức giận gọi điện kêu Nhân “thực hiện kế hoạch.”

Tối 14 Tháng Ba, 2018, theo yêu cầu của Nhân, Lê Đăng Quang mang súng bám theo anh Phong về tận nhà ở Quận Tân Phú. Khi anh này vừa về đến trước cửa nhà, Quang bắn liên tiếp 3 phát vào người khiến nạn nhân gục tại chỗ. Anh Phong được người nhà đưa đi cấp cứu, thoát chết nhưng bị thương tích 36%.

Bị can Nhân sau đó mượn bà Hồng 100 triệu đồng ($4,310) nhưng bà cựu cán bộ tòa án quận chỉ đưa 30 triệu đồng ($1,293). Hôm sau, Nhân tiếp tục yêu cầu bà Hồng đưa 1 tỷ đồng nhưng bị từ chối.

Vào cuộc điều tra, Công An quận Tân Phú bắt được Lê Đăng Quang. Riêng Nhân sau đó đầu thú, khai ra bà Hồng. Anh Phong yêu cầu được bồi thường 810 triệu đồng gồm: chi phí điều trị, tiền mất thu nhập và tổn thất tinh thần. Bà Hồng đã bồi thường cho anh này 300 triệu đồng ($12,930)

Theo những người hàng xóm, anh Phong “là người hiền lành dễ gần” hiện đang là sinh viên đại học sống cùng mẹ và anh trai.

Theo Người Việt

SHARE