Bà cụ Việt cầm bia đánh lại kẻ cướp

Bà Nguyễn Liên trong tiệm của bà. (Hình: News9)
OKLAHOMA CITY – Mặc dù bị một kẻ cướp nữ cầm súng đánh vào người, một bà cụ Việt Nam đã “oánh” lại trong tiệm tạp hóa của bà, và rất may mắn bà còn sống để kể lại chuyện này với các đài truyền hình địa phương. Nhân vật “hào hùng tỉnh lẻ” này là bà Nguyễn Liên, 70 tuổi.

Theo các đài truyền hình ở Oklahoma City, một phụ nữ gốc Phi Châu, khoảng 30 tuổi, đã bước vào tiệm Best Stop Food Mart hôm Chủ Nhật, 6 tháng Bảy. Phụ nữ này đội nón kết đen che xuống mặt nhằm tránh bị nhận diện.

Khi bị phụ nữ lạ mặt cầm súng đánh vào người, bà Liên liền cầm một xâu bia liệng vào phụ nữ. Bằng tiếng Anh, bà kể lại mà không bày tỏ một chút sợ hãi nào, “Tôi nói với nó, ê honey, tui đã 70 tuổi rồi, có thể chết hôm nay hoặc ngày mai.”

Tiệm tạp hóa của bà Liên nằm ở khu phố số 2300 đường South Central. Theo biên bản của cảnh sát, kẻ cướp đã yêu cầu bà Liên đưa tiền mặt.

Bà Liên kể, “Nó nói, ‘Đưa tiền đây, đưa hết tiền. Nếu không tui bắn. Tui giết bà.’ Nó nói như vậy mấy lần.”

Bà Liên nói với kẻ cướp rằng bà không có tiền, và phụ nữ đã dọa sẽ giết bà.

“Nghe nó nói vậy, tôi trả lời, ‘Này honey, nếu bạn muốn bắn thì bắn đi, okay? Nếu bạn nghĩ bạn sẽ giết tui rồi sẽ có tiền thì bạn đã nghĩ sai rồi,” bà cụ 70 tuổi kể tiếp với các đài truyền hình.

Kẻ cướp đã cầm súng đánh vào đầu và vai bà Liên. Những vết bầm trên cơ thể của bà vẫn còn hiện rõ ba ngày sau khi xảy ra vụ tấn công.

Bà Liên cũng đã tìm cách cảnh cáo kẻ cướp về hậu quả của cô ta. “Tôi nói với nó, ‘Bạn còn trẻ, không nên nghĩ chuyện giết. Nếu bị bắt, bạn sẽ ở tù rất lâu.”

Tuy nhiên, sự lý luận của bà Liên đã không thuyết phục kẻ cướp nữ. Đến khi bị đánh, bà nổi nóng và cầm mộ xâu tám lon bia và ném vào phụ nữ cầm súng. Đến lúc đó phụ nữ bỏ ý định cướp tiệm và rồi chạy ra ngoài.

Ông Tony Garcia, một thân chủ của tiệm và chứng kiến vụ cướp từ trong góc tiệm. Ông kể, “Ban đầu tôi không biết chuyện gì đang xảy ra, và khi thấy khẩu súng và rồi cô ta bỏ chạy thì tôi mới hiểu.” Ông Tony đã rượt theo phụ nữ nhưng không bắt được cô ta.

Cho đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm ra phụ nữ.

Bà Liên nói, “Tôi rất may mắn là nó không bắn tôi.”