Bà cụ 85 tuổi lại bị bắt tội ăn cắp nữ trang ở Atlanta

0
3

Cụ Doris Payne. (Hình: Fulton County Sheriff’s Office via AP)

Khoảng 10 năm trước, khi ở tuổi 75, cụ Doris Payne đã thề rằng sẽ giải nghệ sau cuộc đời chuyên đánh cắp nữ trang ở cả hai lục địa. Sau khi bị bắt vài lần nữa, vào năm 2013, cụ lại một lần nữa hứa là từ nay sẽ chấm dứt cuộc đời tội phạm.

Cảnh sát mới đây cho biết, cụ Payne, nay 85 tuổi, lại tiếp tục theo đường cũ: cụ vừa bị bắt giữ và truy tố tội lấy cắp một đôi bông tai trị giá $690 ở tiệm Saks Fifth Avenue trong khu thương xá sang trọng tại Buckhead thuộc thành phố Atlanta.

Cụ Payne nổi danh về các vụ đánh cắp nữ trang trong sáu thập niên qua ở cả Mỹ lẫn Âu Châu và từng nói về điều này trong các cuộc phỏng vấn dành cho giới truyền thông.

Một nhân viên an ninh tiệm xem máy ghi hình thấy cụ Payne bước vào quầy Christian Dior bên trong tiệm và lấy đôi bông tai ở nơi trưng bày rồi nhanh chóng bước ra khỏi tiệm, theo báo cáo của cảnh sát. Cụ bị bắt trong khu thương xá, với đôi bông tai trong túi.

Cụ Payne sẽ bị truy tố tội ăn cắp và được đưa vào nhà tù Fulton County. Cụ cũng đang có trát truy lùng từ Sở Cảnh Sát Mecklenberg County lân cận về các tội danh tương tự.

Cụ cũng sẽ bị đưa về quận hạt này để ra tòa.

Các chuyên gia chống trộm cắp trong ngành buôn bán nữ trang cho hay cụ Payne là người nổi tiếng trong giới của họ.

Cụ Payne thường ăn mặc sang trọng, mang theo túi xách đắt tiền và chuẩn bị những câu chuyện chi tiết để nói với người bán hàng.

Khi gặp một người khách lớn tuổi, trông có vẻ rất giàu có và lại thân thiện, người bán thường hay mất cảnh giác và mang ra mấy món nữ trang đắt giá cùng lúc.

Cụ Payne sẽ lợi dụng lúc họ không để ý thì sẽ đút túi món nữ trang, thường là kim cương, rồi đi mất.

:NV:

SHARE