Bà cụ 100 tuổi tạo kỷ lục chạy 100 mét, xong còn hít đất thêm vài cái

0
19
Bà Ida Keeling đã chạy bộ trong hơn nửa thế kỷ. (NBC Sports)

PHILADELPHIA – Trong tháng Năm nay bà Ida Keeling sẽ mừng sinh nhật lần thứ 101. Trước đó, vào ngày thứ Bảy vừa qua, bà đã tham dự một cuộc thi điền kinh và tạo kỷ lục trong môn chạy 100 mét. Thật sự thì bà cụ “bách niên giai lão” này đã đi bộ suốt 100 thước trong cuộc thi dành cho những người từ 80 tuổi trở lên. Mặc dù chạy về chót, bà Ida Keeling cũng tạo kỷ lục chạy hết 100 mét trong vòng 1 phút 17.33 giây. Đây là thời gian chạy 100 mét nhanh nhất đối với một người từ 100 tuổi trở lên.

Sau khi đến đích, bà Keeling nhìn nhận với giới truyền thông vây quanh bà tại sân Franklin Field rằng bà rất vui nhưng hơi mệt.

Cuộc thi điền kinh Penn Relays được tổ chức dành cho nhiều giới lực sĩ khác nhau mà hầu hết là giới trẻ ở tuổi đại học. Số khán giả đến xem đã lên tới gần 44,500 người. Họ đã đồng loạt đứng dậy vỗ tay và cổ võ khi thấy bà lão sắp bước tới đích.

“Tôi rất vui là được cống hiến hết thảy những gì tôi có thể làm cho mọi người. Tôi cũng cám ơn Thượng Đế mỗi ngày vì Ngài đã phù hộ cho tôi có được sức khỏe như thế này.”

Bà cụ Ida Keeling lớn lên ở Harlem, New York, đã tạo kỷ lục phụ nữ từ 95 tuổi trở lên chạy 60 mét nhanh nhất (29.86 giây).

Bà Shelley Keeling, 64 tuổi, con gái của bà cụ Ida, cho biết mẹ của bà bắt đầu chạy bộ từ năm 67 tuổi. Bà Shelly là một huấn luyện viên điền kinh, và bà cũng gợi ý rằng mẹ của bà cũng có thể bước qua những lãnh vực thể thao khác, khi nói rằng hiện nay chưa có kỷ lục dành cho người 100 tuổi trong các môn cử tạ đứng, nằm hoặc ngồi.

Khi nghe con nói vậy với các ký giả, bà cụ Ida Keeling liền cho thấy mình còn khẻ mạnh, bằng cách hít đất nhiều lần trước sự thán phục của đám đông. “Tôi sẽ tiếp tục,” bà nói. “Sức mạnh đến từ bên trong bạn.”

:VD:

SHARE