Bà cụ 100 tuổi lập kỷ lục về thời gian chạy quãng đường 100 mét

0
8
Bà Ella Mae Colbert.

SOUTH CAROLINA – Một giáo viên về hưu 100 tuổi đã lập kỷ lục mới về thời gian hoàn tất quãng đường 100 mét ở độ tuổi của bà, sau khi hoàn thành đường chạy 100 mét trong thời gian 46 giây. Bà Ella Mae Colbert, 100 tuổi, giáo viên về hưu sống tại thành phố Chesnee, tiểu bang South Carolina, đã chạy 100 mét trong thời gian 46.7 giây, trở thành người 100 tuổi chạy 100 mét nhanh nhất thế giới. Kỷ lục này của bà Colbert đã vượt qua kỷ lục trước đó thuộc về bà Ida Keeling (sống tại Manhattan, New York) lập được vào tháng trước, với thành tích 1 phút 17 giây. Thành tích của bà Colbert được lập tại trường trung học Chesnee, nơi bà đã dạy học trong suốt 36 năm. Khi thực hiện việc chạy bộ 100 mét, bà Colbert đã nhận được rất nhiều sự cổ vũ của các học sinh, giáo viên của trường và người thân.

Tuy nhiên, trong lần chạy đầu tiên, bà Colbert bị té ngay sau khi xuất phát, khiến mọi người rất lo lắng. Dù vậy, bà Colbert đã đứng dậy với một vết thương nhỏ ở cằm, và thử lại một lần nữa. “Tôi nghĩ rằng mình đã xuất phát quá nhanh nên không giữ được thăng bằng”, bà Colbert nói. “Đôi khi mọi thứ không diễn ra như ý mình, nhưng quan trọng là chúng ta không để điều đó làm mình gục ngã. Hãy đứng dậy một lần nữa.”

Ở lần chạy thứ 2, bà Colbert đã hoàn tất đường chạy 100 mét và phá vỡ kỷ lục về thời gian chạy 100 mét của người 100 tuổi. Ngay sau khi cán đích, bà Colbert đã nhận được nhiều sự ca ngợi từ những người cổ vũ. Nhiều người cho rằng, nếu không bị cú ngã đầu tiên, thành tích của bà Colbert có thể còn tốt hơn.

Bà Colbert nói, bà đã yêu thích môn chạy bộ từ năm 20 tuổi và bà luôn xem Chúa Jesus như nguồn động lực để bà chạy, và giờ đây, điều này đã giúp bà lập nên kỷ lục thế giới. “Năm 20 tuổi, tôi đã quyết định bắt đầu chạy vì một ai đó, và tôi đã lựa chọn Chúa Jesus như vị huấn luyện viên của mình, và tôi đã chạy từ đó cho đến nay. Chúa Jesus là vị huấn luyện viên tuyệt vời nhất mà tôi từng có”, bà Colbert cho biết.

Nói về bí quyết gìn giữ sức khỏe, bà Colbert cho biết bà mình không có bí mật nào cả và cũng không tuân theo chế độ ăn uống nào. Tuy nhiên, bà cho biết hàng ngày bà đều đi bộ gần 5 cây số từ nhà đến nơi ở các cháu, như một cách để tập thể dục và giữ gìn sức khỏe. Hiện tại, tổ chức Kỷ lục Guinness đang xem xét thành tích của bà Colbert để chính thức trao kỷ lục cho bà cụ này.

:VD:

comments

SHARE