Bà Clinton ve vãn cử tri gốc Á ở California

0
8
DES MOINES, IA - JANUARY 4: Democratic Presidential candidate Hillary Clinton speaks at the Iowa State Historical Museum on January 4, 2016 in Des Moines, Iowa. Clinton is touring the state by bus prior to the Iowa Caucus. (Photo by Aaron P. Bernstein/Getty Images)

Bà Hillary Clinton nói chuyện tại Iowa ngày thứ Hai. Đến thứ Năm tuần này, bà sẽ đến Los Angeles để vận động lá phiếu của cử tri gốc Á Đông. (Getty Images)

LOS ANGELES – Mặc dù California không tổ chức bỏ phiếu sớm như tại Iowa và New Hampshire, bà Hillary Clinton vẫn đến đây để vận động mạnh trong tuần này, và điều đó cho thấy ảnh hưởng của tiểu bang này trên cuộc bầu cử tổng thống vào mùa thu năm nay.

Bà Clinton dẫn đầu trong cuộc chạy đua trong đảng Dân Chủ. Vào ngày thứ Năm tuần này, bà sẽ có một buổi xuất hiện ở San Gabriel để phát động chiến dịch “Những Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương Ủng Hộ Hillary.”

Cùng hiện diện với bà Clinton là nữ Dân Biểu Liên Bang Judy Chu. Bà Chu là chủ tịch của Hội Nghị Những Người Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương tại Quốc Hội, và phụ nữ người Mỹ gốc Hoa đầu tiên được bầu vào Quốc Hội Hoa Kỳ. Gần 49% trong dân số San Gabriel là người Mỹ gốc Á Châu.

Bà Clinton đã giành được số phiếu lớn của những người gốc Á Châu, trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ vào năm 2008.

Khi đến Nam California ngày thứ Năm, bà sẽ thảo luận về những gì ảnh hưởng đến cộng đồng những người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương (AAPI) trong cuộc bầu cử sắp tới, và về việc bà sẽ tranh đấu như thế nào cho người gốc Á Châu một khi đắc cử tổng thống, theo một thông cáo cho biết. Bản thông cáo này là từ ban vận động và cho biết “một số chương trình và sinh hoạt sẽ tạo tiếp xúc, tăng khí thế” cho các cử tri gốc Á Châu.”

Một bản thông cáo báo chí của bà Clinton, từ một cuộc phát động tương tự trong năm 2007, đã khoe rằng nhóm cử tri Á Châu đang lớn mạnh này có “sức mạnh chính trị đặc biệt, trong một số tiểu bang sớm tổ chức họp đảng / bầu cử sơ bộ.” Bản thông cáo cũng đưa ra số lượng cử tri gốc Á Châu ở California, hội đủ điều kiện để đi bầu, đã tăng lên hơn gấp đôi trong khoảng thời gian 1990-2005.

Bà Clinton đã giành được số phiếu của người Á Châu tại California nhiều hơn ông Barack Obama, khi đó là nghị sĩ, với tỷ lệ 3-1 trong năm 2008.

Trong ngày thứ Năm, bà Clinton sẽ gây quỹ tại một chương trình được gọi là “tôn vinh gia đình,” tại công ty Jim Henson Co. Lot ở Los Angeles.

Đến ngày thứ Sáu, bà Clinton sẽ có một cuộc “tôn vinh gia đình” khác tại Innovation Hangar ở San Francisco, và một buổi xuất hiện tại nhà của cặp vợ chồng Sarah và Greg Sands ở Palo Alto. Những chặng ghé ở California diễn ra sau khi bà Clinton ca ngợi những luật mới, ở đây và ở Oregon, trong việc mở rộng sự ghi danh cử tri. Hôm thứ Bảy, bà nói, “California và Oregon có ý tưởng đúng. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều tiểu bang noi theo hai tiểu bang này.”

:VD:

SHARE