Bà Clinton tiếp tục dẫn trước đối thủ Trump

0
6

Bà Hillary Clinton phát biểu tại thủ đô Washington, Mỹ ngày 5/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết quả điều tra dư luận mới nhất của kênh truyền hình ABC News và báo Washington Post công bố ngày 7/8 cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã nới rộng khoảng cách với tỷ phú Donald Trump lên 8 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến qua điện thoại đối với các cử tri đã đăng ký đi bỏ phiếu, bà Clinton chiếm ưu thế so với ông Trump với chênh lệch tỷ lệ ủng hộ 50%-42%. Bà Clinton được tiếp sức nhờ đại hội đảng Dân chủ được đánh giá là thành công hơn so với đảng Cộng hòa và cho thấy sự đoàn kết nội bộ vững chắc hơn.

Bên cạnh đó, những phát ngôn thiếu cẩn trọng của ông Trump cũng đang gây bất lợi cho chính ứng cử viên này. Một cuộc thăm dò khác của ABC News-Washington Post trước đại hội 2 đảng cho thấy khoảng cách dẫn trước của bà Clinton với ông Trump là 4 điểm.

Ngoài ra, bà Clinton cũng chiếm ưu thế trong nhóm người dân chưa quyết định tham gia bỏ phiếu hay không với tỷ lệ dẫn trước 51%-44%.

Tuy vậy, đáng chú ý là cả hai ứng cử viên tổng thống Mỹ Clinton và Trump đều không nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của cử tri. Khoảng 60% người được hỏi cho biết họ không hài lòng với ứng cử viên đại diện của 2 đảng.

Bà Clinton và ông Trump sẽ có cơ hội xoay chuyển tình thế trong 3 cuộc tranh luận sắp tới, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9 và trong tháng 10.

TTXVN/Tin Tức