Bà Clinton khai với FBI không nhớ các lời dặn bảo mật

0
9

Bà Hillary Clinton. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster, File)

WASHINGTON, DC (NV) – Nữ ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ, bà Hillary Clinton, đã khai với các điều tra viên liên bang rằng bà không nhớ hết các cuộc thuyết trình về việc bảo mật tài liệu chính phủ khi còn là ngoại trưởng vì bị chấn động não (concussion) năm 2012, theo bản tóm tắt cuộc điều tra được công bố hôm Thứ Sáu.

Sở Ðiều Tra Liên Bang Mỹ (FBI) công bố bản tóm tắt dài 11 trang trong cuộc phỏng vấn kéo dài 3 tiếng rưỡi đồng hồ với bà Clinton hôm 2 Tháng Bảy, cũng như các chi tiết khác về cuộc điều tra của FBI liên quan đến việc bà dùng một hệ thống máy điện thư riêng thay vì của chính phủ, khi còn điều hành Bộ Ngoại Giao.

Phía đảng Cộng Hòa trong thời gian qua liên tiếp tấn công bà Clinton về vấn đề này, cũng khiến nhiều cử tri nghi ngờ sự thành tín của bà.

Ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa, cũng liên tục dùng vấn đề này cho rằng bà Clinton không thành thật, và ủy ban vận động tranh cử của ông hôm Thứ Sáu nói rằng các chi tiết của FBI cho thấy “các nhận định sai lầm lớn lao và sự thiếu thành thật” của bà Hillary Clinton.

Bà Clinton, năm nay 68 tuổi, nói với các điều tra viên là bị chấn động não hồi Tháng Mười Hai, 2012 và khoảng đầu năm sau đó bị tắc mạch máu não, theo hồ sơ FBI.

Việc bà bị chấn động não là điều được loan báo rộng rãi khi đó và các giới chức Cộng Hòa từng dùng chuyện này để cho thấy rằng sức khỏe của bà không hoàn hảo để có thể điều hành đất nước.

Bà Clinton cũng nhiều lần nói rằng bà không dùng hệ thống điện thư riêng để gửi đi hay nhận các tài liệu mật. Tuy nhiên, điều tra của FBI cho thấy ít nhất 81 lần bà làm điều này.

:NV:

SHARE