Bà Clinton có thể làm đại sứ Liên Hợp Quốc

420

Washington Post ngày 12/11 dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Ngoại trưởng Clinton đang được xem là ứng viên tiềm năng cho vị trí đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc nếu ông Biden nhậm chức tổng thống Mỹ vào năm tới. Đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden dường như tin rằng bà Clinton có thể sẽ đóng vai trò giúp nâng cao uy tín và vị thế của Mỹ trên trường quốc tế.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh ông Biden đã truyền tải thông điệp về một nước Mỹ khác tới các nhà lãnh đạo thế giới so với nhiệm kỳ của ông Trump.

“Tôi sẽ cho họ thấy nước Mỹ sẽ trở lại. Nước Mỹ sẽ trở lại cuộc chơi”, ông Biden nói.

Bà Clinton từng thất bại trước ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016 và trong 4 năm qua, bà thường lên tiếng chỉ trích các chính sách của ông. Bà cũng tích cực ủng hộ ông Biden trong cuộc bầu cử năm nay và chúc mừng khi ông được các hãng truyền thông tính toán và dự đoán là người chiến thắng bầu cử hôm 7/11.

Trong khi ông Biden đang nhận các cuộc gọi chúc mừng từ một số lãnh đạo thế giới và chuẩn bị quy trình chuyển giao quyền lực, ông Trump chưa chấp nhận thua cuộc và đã kích hoạt cuộc chiến pháp lý để hi vọng lật ngược tình thế tại các bang chiến địa.

Theo Washington Post, đội ngũ của Biden cũng đang cân nhắc các vị trí cố vấn cấp cao trong chính quyền sắp tới, gồm cựu thượng nghị sĩ bang Delaware Ted Kaufman, cựu cố vấn an ninh quốc gia Tom Donilon…

Theo Dân trí