Bà Clinton cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, điện Kremlin đáp trả

0
11

 

AP Photo/ Kevin Lamarque, Pool

Ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton nói rằng phía Nga đã cố gắng can thiệp vào chiến dịch tranh cử tại Hoa Kỳ.

Moscow đã nhiều lần phủ nhận tất cả những cáo buộc can thiệp vào bầu cử tại Hoa Kỳ. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẵn sàng làm việc với bất kỳ chính quyền nào của Mỹ.

“Khi Vladimir Putin trở lại (chức vụ tổng thống Nga vào năm 2012), theo tôi nghĩ, ông ấy đã trở lại với quan điểm cho rằng mục đích chính của ông ấy là ngăn chặn, như ông nghĩ, quá trình các nước láng giềng ở Trung Âu và Đông Âu cho đến Trung Á chuyển đổi dưới ảnh hưởng của EU và Mỹ. Ông ấy đã cố gắng để ngăn chặn điều đó, can thiệp vào các cuộc bầu cử dân chủ, như ông ấy thậm chí đã cố gắng làm trong các cuộc bầu cử ở nước ta”, bà Clinton nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN.

Đến lượt mình, theo Sputnik, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov gọi cáo buộc chống Moscow là “hoàn toàn vô căn cứ.” Theo ông, tuyên bố như vậy “không hề dựa vào cơ sở nào, không có sự kiện không được dẫn ra.”

comments