Bà Clinton bỏ xa ông Trump 8 điểm

0
15

Tỷ lệ cử tri ủng hộ theo khảo sát đang nghiêng về bà Clinton

Ngày 12/10, Reuters đưa tin, ứng viên Tổng thống Donald Trump tụt xa so với ứng viên Hillary Clinton. Cuộc khảo sát mới do Reuters/Ipsos thực hiện và công bố cùng ngày cho thấy, sau cuộc tranh luận thứ 2, bà Clinton dẫn trước ông Trump với khoảng cách 8 điểm trong khi tuần trước chỉ hơn 5 điểm.

Khi được hỏi bạn sẽ chọn ai, 45% số người cho biết sẽ đi bầu ủng hộ bà Clinton còn 37% cử tri tương lai ủng hộ ông Trump; 18% còn lại không ủng hộ ai. Ông Trump đang đối mặt áp lực nặng nề vì bê bối bình luận tục tĩu về phụ nữ trong đoạn video năm 2005 mới được công bố tuần qua. Tiếp đó, ông làm mất lòng dư luận khi gọi bà Clinton là “ác quỷ” và dọa bỏ tù trong cuộc tranh luận lần thứ 2 vừa diễn ra.

Ngoài ra, kết quả cuộc khảo sát khác cũng do Reuters/Ipsos thực hiện cho thấy, khoảng 42% số người, trong đó có 19% thuộc Đảng Cộng hòa cho rằng, các bình luận vạ miệng trước nay của ông Trump thể hiện ông không đủ phẩm chất làm Tổng thống. Như vậy, cứ 5 người theo Đảng Cộng hòa thì 1 người khẳng định, ông Trump không đủ tư cách làm tổng thống.

Trước đó, ông Trump bị hai quan chức cấp cao Đảng Cộng hòa là Chủ tịch hạ viện Raul Ryan và Thượng nghị sĩ John McCain chỉ trích gay gắt và tuyên bố không ủng hộ ông làm tổng thống. Không rút kinh nghiệm, ông Trump mắng lại hai vị quan chức trên trong đó chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan – quan chức cấp cao nhất của Đảng Cộng hòa là nhà lãnh đạo “yếu đuối và làm việc không hiệu quả”.