Australia và Ấn Độ tập trận săn ngầm ở Ấn Độ Dương

Cuộc tập trận hải quân chung giữa hai nước Australia và Ấn Độ đã diễn ra từ cuối tuần vừa rồi và dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 14/4 này. Mục đích chính của cuộc tập trận chung này là rèn luyện khả năng săn ngầm cho lực lượng hải quân hai nước.

Diễn ra từ cuối tuần vừa rồi và dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 14/4 này, cuộc tập trận hải quân chung giữa Hải quân Hoàng gia Australia và Hải quân Hoàng gia Ấn Độ có tên AUSINDEX-2019. Nguồn ảnh: Sina.

Australia va An Do tap tran san ngam o An Do Duong-Hinh-2

Đây là lần thứ ba cuộc tập trận hải quân AUSINDEX giữa hai nước được tổ chức và cũng là lần tổ chức có quy mô cao nhất từ trước tới nay. Nguồn ảnh: Sina.

Australia va An Do tap tran san ngam o An Do Duong-Hinh-3

Tham gia cuộc tập trận này, Hải quân Ấn Độ huy động khoảng hơn 1000 nhân lực cùng các tàu chiến HMA Success, Parramatta, Canberra cùng tàu Newcastle. Nguồn ảnh: Sina.

Australia va An Do tap tran san ngam o An Do Duong-Hinh-4

Ngoài ra, Hải quân Australia còn góp mặt với tàu ngầm lớp Collins cùng với máy bay săn ngầm P-8A. Nguồn ảnh: Sina.

Australia va An Do tap tran san ngam o An Do Duong-Hinh-5

Cuộc tập trận chung giữa hai quốc gia mang tên AUSINDEX bắt đầu được tiến hành từ năm 2015 và từ đó tới nay, cuộc tập trận này được diễn ra mỗi hai năm một lần. Nguồn ảnh: Sina.

Australia va An Do tap tran san ngam o An Do Duong-Hinh-6

Các tàu hậu cần cùng tàu sân bay hạng nhẹ của Hải quân Hoàng gia Australia thực hiện tiếp tế hàng hoá trên biển, cách thức thực hiện vẫn giống hệt với cách thức của hải quân Mỹ đó là nối dây ròng rọc – một cách thức ra đời và tồn tại suốt từ trước Chiến tranh Thế giới thứ hai tới tận ngày nay. Nguồn ảnh: Sina.

Australia va An Do tap tran san ngam o An Do Duong-Hinh-7

Tàu ngầm lớp Collins của Hải quân Hoàng gia Australia tham gia cuộc tập trận với vai trò “quân xanh”. Đây được xem là một tàu ngầm khá hiện đại với khả năng lặn sâu dưới đáy biển, rất phù hợp với nhiệm vụ làm mục tiêu giả định cho các đơn vị mặt nước truy tìm. Nguồn ảnh: Sina.

Australia va An Do tap tran san ngam o An Do Duong-Hinh-8

Tàu sân bay của Hải quân Hoàng gia Australia tham gia cuộc tập trận chung này là tàu sân bay HMAS Canberra. Đây là tàu sân bay thứ hai của nước này được đóng theo lớp Canberra với khả năng mang theo tối đa tới 18 trực thăng. Nguồn ảnh: Sina.

Australia va An Do tap tran san ngam o An Do Duong-Hinh-9

Đội tàu hoành tráng của hai quốc gia Ân Độ và Australia tham gia cuộc tập trận chung săn ngầm. Nguồn ảnh: Sina.

Australia va An Do tap tran san ngam o An Do Duong-Hinh-10

Tàu ngầm Collins – tàu ngầm trong biên chế Hải quân Australia tham gia cuộc tập trận với nhiệm vụ làm “quân xanh”. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Kiến Thức


SHARE