Australia khám hai ngôi nhà có liên quan tới kẻ xả súng ở New Zealand

Việc khám nhà này nhằm hỗ trợ cuộc điều tra vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo của New Zealand.

Cảnh sát đứng gác gần nhà thờ Al Noor của New Zealand, nơi xảy ra vụ xả súng ngày 15/3. Ảnh: New York Times.

Cảnh sát chống khủng bố Australia sáng sớm nay tiến hành khám hai ngôi nhà ở thị trấn Sandy Beach và Lawrence, bang New South Wales, có mối liên hệ tới kẻ xả súng tại New Zealand hồi tuần trước, AFP đưa tin. Hai ngôi nhà nằm gần thị trấn Grafton, nơi nghi phạm Brenton Tarrant sinh ra và lớn lên.

“Mục tiêu chính của hoạt động này là nhằm thu thập các tài liệu có thể hỗ trợ cảnh sát New Zealand trong cuộc điều tra đang diễn ra”, thông báo từ cảnh sát Australia nêu. Họ cho biết gia đình Tarrant “vẫn tiếp tục cung cấp lời khai để hỗ trợ cảnh sát”.

Tarrant tự nhận mình theo chủ nghĩa người da trắng tối thượng. Y sinh ra tại Grafton nhưng sống ở nước ngoài hơn 10 năm qua. Y mới chuyển tới Dunedin, New Zealand, cách đây vài năm.

Y đối mặt với tội danh giết người sau khi gây ra hai vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch hôm 15/3 khiến 50 người thiệt mạng và 50 người bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton cho hay Tarrant ba năm qua chỉ dành 45 ngày ở Australia và không nằm trong bất kỳ danh theo dõi khủng bố nào.

Theo VnExpress

SHARE