Australia đấu giá 11,5 triệu USD bitcoin

0
2

Việc đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/6 với 24.518 bitcoin, Ernst and Young – hãng tổ chức sự kiện này hôm nay cho biết. Với giá hiện tại, số tiền ảo này tương đương gần 11,5 triệu USD.

Số bitcoin trên “bị tịch thu trong các vụ phạm tội”, nhưng EY từ chối tiết lộ danh tính khách hàng của chúng. Giới truyền thông Australia thì cho biết chúng được lấy từ một người đàn ông nước này bị kết tội buôn ma túy năm 2014.

EY cho biết công ty kỳ vọng buổi đấu giá sẽ thu hút sự quan tâm của các hãng quản lý tài sản, ngân hàng đầu tư, quỹ đầu tư tại Bắc Mỹ cũng như châu Âu. “Lượng bitcoin được giao dịch từ năm 2012 đã tăng gấp 4. Các bên đều nhận thấy nhiều cơ hội và giá trị sử dụng từ chúng”, đại diện EY nhận xét. Hoạt động đấu giá không giới hạn với công dân Australia.

Năm 2014 và 2015, cảnh sát Mỹ đã đấu giá hơn 170.000 bitcoin sau khi đóng cửa chợ đen chuyên buôn ma túy – Silk Road. Bitcoin từ lâu đã là đồng tiền được ưa chuộng nhất trong giới tội phạm và tài chính ngầm, do các giao dịch vô danh và không cần qua tổ chức chính thống nào.

Cuối tuần trước, giá bitcoin đã lên 530 USD – cao nhất từ tháng 8/2014. Các giao dịch bằng NDT của Trung Quốc ước tính chiếm 95% tổng giá trị giao dịch. Giá trị thị trường của tất cả số bitcoin đang lưu thông vào khoảng 8 tỷ USD.

theo Reuters

comments

SHARE