AT&T bị phạt 100 triệu Mỹ kim

0
9

AT & T Mobility đã bị phạt 100 triệu Mỹ kim, vì hứa cung cấp cho giới tiêu thụ dữ liệu “không giới hạn”, nhưng sau đó lại giảm tốc độ Internet của họ, sau khi họ đạt đến một khối lượng dữ liệu nào đó.

Hôm thứ Tư, Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC) nói rằng công ty đã làm cho những người tiêu thụ hiểu sai, khiến họ mua những kế hoạch mà họ tin rằng sẽ cung cấp cho họ khả năng không giới hạn, để gởi và nhận các dữ liệuTrong số này, có việc vào các trang web, du hành bằng cách sử dụng hệ thống định vị vệ tinh GPS, và tải phim video.

Nhưng FCC cho biết rằng một khi người tiêu thụ đạt tới một mức độ nào đó, thì các dữ liệu sẽ bị chậm lại khá nhiều, xuống ở tốc độ thấp hơn so với mức được quảng cáo.

AT & T cho biết sẽ “kịch liệt tranh cãi” về những cáo buộc này. Trong một văn bản được công bố với các phóng viên, công ty này nói: “FCC đã xác định cụ thể rằng lối thực hành này là một cách thức hợp pháp và hợp lý để quản trị các tài nguyên mạng, vì lợi ích của tất cả các khách hàng. Và trong nhiều năm, FCC đã biết rằng tất cả các hãng lớn mới lập đều sử dụng phương thức ấy. Chúng tôi hoàn toàn minh bạch với các khách hàng của chúng tôi, cung cấp thông báo theo nhiều cách, và vượt xa lên trên những quy định của FCC về việc tiết lộ”.

Số tiền phạt của FCC được đưa ra tiếp theo sau một vụ kiện của liên bang chống lại công ty này, trong mùa thu năm ngoái Ủy Ban Thương Mại Liên bang là cơ quan cưỡng bách thực thi các quy định chống lại quảng cáo lừa đảo.

Ủy ban này nói rằng họ muốn hoàn tiền lại cho những khách hàng nào đã được cung cấp các kế hoạch trọn gói dữ liệu không giới hạn, nhưng rồi chỉ nhận được những tốc độ dữ liệu chậm hơn so với quảng cáo. Vụ kiện ấy vẫn còn được xúc tiến thông qua một tòa án liên bang ở California.

Trước đó trong năm nay, FTC cáo buộc TracFone Wireless về chuyện công ty này áp dụng những chiến thuật tương tự. TracFone đồng ý chi ra 40 triệu để giải quyết vụ này.

SHARE