Arsenal kí hợp đồng khủng trị giá 300 triệu bảng

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Arsenal đã công bố bản hợp đồng khổng lồ có giá trị lên tới 300 triệu bảng với Adidas.

Bắt đầu từ mùa giải tới (2019-20), Arsenal sẽ chuyển sang sử dụng chiếc áo đấu do Adidas sản xuất.Thông tin này đã được đội bóng Bắc London xác nhận.
Điểm nhấn đáng chú ý nhất là việc Arsenal sẽ thu về số tiền lên tới 60 triệu bảng/mùa với bản hợp đồng trên, gấp đôi số tiền mà họ kiếm được từ Puma. Tính ra, trong 5 năm hợp đồng, Pháo thủ sẽ bỏ túi 300 triệu bảng.
Với việc chuyển sang sử dụng áo đấu Adidas, Arsenal đã trở thành CLB có hợp đồng tài trợ áo đấu lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Barcelona và Man Utd. Đội bóng xứ Catalan nhận được 140 triệu bảng/mùa khi hợp tác cùng Nike, trong khi Man Utd được hưởng 75 triệu bảng/mùa với Adidas. Ở Anh, Chelsea cũng đang kiếm được 60 triệu bảng/mùa với nhà sản xuất Nike.
Hợp đồng giữa Arsenal và Adidas sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/7/2019, thời điểm Pháo thủ chính thức kết thúc hợp đồng với Puma sau 5 năm gắn bó. Trước Puma, đội bóng Bắc London từng có 2 thập kỉ gắn bó với thương hiệu Nike.
Lần cuối cùng Arsenal mặc áo Adidas là ở mùa giải 1993-94. Với chiếc áo đấu mang thương hiệu này, Pháo thủ từng đăng quang giải đấu số 1 nước Anh ở mùa giải 1988-89.
Adidas hiện đang cạnh tranh rất quyết liệt với Nike nên họ muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ở Premier League. Tại giải đấu số 1 nước Anh, Adidas đang tài trợ áo đấu cho Man Utd với bản hợp đồng trị giá 75 triệu bảng/mùa.
Theo Bóng Đá Số
SHARE