Armenia: Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình tại Yerevan

0
11

Cảnh sát Armenia phong tỏa các tuyến phố dẫn đến đồn cảnh sát Erebuni ở Yerevan ngày 18/7 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đêm 20/7, lực lượng cảnh sát ở thủ đô Yerevan của Armenia đã buộc phải giải tán đám đông người biểu tình tụ tập bên ngoài một đồn cảnh sát và tính từ ngày 17/7 vừa qua đến nay có gần 50 nhân vật quá khích có vũ trang đã bị bắt giữ.

Hãng TASS cho biết đã xảy ra đụng độ giữa những người biểu tình và lực lượng thực thi pháp luật, khiến ít nhất 51 người bị thương, trong đó có 28 cảnh sát.

Tuy nhiên hiện chưa một đại diện công quyền nào chính thức lên tiếng về vụ việc.

Tình hình an ninh tại thủ đô Armenia trở nên phức tạp khi rạng sáng 17/7 vừa qua, một nhóm cực đoan quá khích có vũ trang thuộc phe đối lập đã tấn công một đồn cảnh sát ở thủ đô Yerevan, giết hại một Phó trưởng công an và bắt giữ nhiều con tin, nhằm đưa yêu sách đòi Tổng thống Armenia Serzh Sarkisian từ chức, cũng như trả tự do cho một nhân vật đối lập bị bắt giam hồi cuối tháng Sáu vừa qua.

Hội đồng An ninh Quốc gia Armenia (NSS)cho biết các cơ quan thực thi pháp luật đang khẩn trương đàm phán thuyết phục nhóm khủng bố này, tuy nhiên những kẻ quá khích vẫn đang giam giữ 4 cảnh sát làm con tin và chưa chịu ra đầu hàng./.

Theo TTXVN