Armenia đảo chính chớp nhoáng đòi Tổng thống từ chức?

0
12

Vụ việc chỉ xảy ra một ngày sau khi cuộc đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ đã làm gần 300 người thiệt mạng và hàng ngàn người khác bị bắt giữ. Điều đáng nói, có biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ ở phía tây.

Đối tượng tham gia vụ chiếm giữ ở Armenia là những người ủng hộ đại diện phe đối lập Zhirair Sefilyan bị nhà chức trách Armenia bắt giữ ngày 20.6 với cáo buộc tổ chức nhóm tội phạm và tuyên bố “ý định thay đổi tình hình tại Armenia bằng con đường nổi dậy vũ trang”.

Trong khi đó, phe đối lập cũng ra thông báo khẳng định rằng “chúng tôi đã chiếm giữ được một trong những trụ sở chính của cảnh sát ở Erevan và đang kiểm soát khu phố Erebuni ở miền Nam Armenia”.

Những người đàn ông có vũ trang đã đòi Tổng thống Sargsyan từ chức và bắt cóc một số cảnh sát và người dân làm con tin.

Cơ quan an ninh cho biết, các cơ quan thực thi pháp luật đã làm việc như bình thường để duy trì an toàn công cộng. Hình ảnh truyền hình cũng cho thấy sự hiện diện của cảnh sát với xe bọc thép đã chặn những cung đường đến đồn cảnh sát.

Cơ quan An ninh quốc gia Armenia cho biết vụ tấn công khiến một số người bị thương, đồng thời bác bỏ đây là “cuộc nổi dậy” ở Erevan.