Argentina gọi, Simeone sẽ rời Atletico Madrid?

0
9

Sự việc Gerrard Martino từ chức HLV đội tuyển Argentina không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị cho Olympic Rio 2016 mà còn tác động không nhỏ đến một số CLB ở châu Âu. Sau khi có tin HLV Marcelo Bielsa hoãn việc ký hợp đồng với CLB Lazio để chờ cuộc nói chuyện với LĐBĐ Argentina (AFA), đến lượt Diego Simeone ở Atletico Madrid cũng rục rịch khả năng bỏ ngang công việc.

Simeone chưa bao giờ giấu giếm tham vọng được dẫn dắt đội tuyển Argentina và việc Martino từ chức đã mở ra cho ông cơ hội đó. Trong hợp đồng mà ông ký kết với CLB Atletico Madrid có điều khoản cho phép ông chấm dứt công việc ngay lập tức mà không phải bồi thường, nếu nhận được LĐBĐ Argentina chọn làm HLV ĐTQG.

Vào thời điểm hiện tại, AFA đã lên một danh sách các ứng viên có thể ngồi vào ghế nóng của đội tuyển. Ngoài Simeone và Bielsa còn có Mauricio Pochettino, Jorge Sampaoli và Marcelo Gallardo.

Trong số này, Bielsea là người duy nhất từng dẫn dắt đội tuyển Argentina, nhưng  không mấy thành công. Sampaoli cũng đã có kinh nghiệm làm việc ở cấp đội tuyển khi giúp Chile vô địch Copa America 2015. Sampaoli cũng mới được bổ nhiệm vào vị trí HLV của Sevilla.

Simeone, Pochettino và Gallardo mới chỉ làm việc tại cấp CLB, tuy vậy, họ đều có những dấu ấn nhất định, đặc biệt là Simeone.

Sau 2 trận chung kết Champions League đều thất bại trước Real Madrid (2014, 2016), Simeone đã có một thời gian cân nhắc về việc có tiếp tục công việc tại sân Vicente Calderon hay không. Trong suốt thời gian qua, Simeone gần như không có một tuyên bố nào, cũng như không xuất hiện trước công chúng.

Đến ngày 29/6 vừa qua, ông mới xuất hiện trong dịp xuất bản cuốn sách mới của mình, nhưng đều tránh né các câu hỏi liên quan đến tương lai tại Atletico.

Theo kế hoạch, vào ngày mai, Simeone sẽ cùng các học trò tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới, nhưng chỉ cần một cuộc gọi từ AFA, kế hoạch của Atletico rất có thể sẽ phải làm lại, bắt đầu từ việc tìm HLV mới.

Hợp đồng của Simeone vẫn còn thời hạn đến năm 2020, nhưng điều khoản cho phép ông có thể ra đi – ở bất kỳ năm nào nhưng phải thông báo trước ngày 31/3. Ngoại trừ đội tuyển Argentina, trường hợp ông rời CLB để đến bất kỳ một đội bóng nào khác thì sẽ phải trả tiền bồi thường phá hợp đồng.

Cá tính mạnh mẽ của Simeone có thể sẽ là yếu tố cần thiết cho đội tuyển Argentina trong tương lai, bởi sự yếu đuối và vô duyên trong các trận chung kết thời gian qua khiến họ phải ôm hận và Lionel Messi tuyên bố giã từ ĐTQG trước khi rút lại quyết định.

Theo Bóng Đá Số

SHARE