Apple thú nhận tuổi thọ iPhone chỉ 3 năm

0
8

(Hình minh họa: Getty Images/Bloomberg)

Sản phẩm do Apple làm ra không phải để dùng suốt đời. Điện thoại đời mới nhất, iPhone 6s hay ngay cả iPhone 7 mà mọi người đang trông đợi, có tuổi thọ chỉ trong vòng ba năm là cao.

Theo trang mạng IBTimes, công ty kỹ thuật khổng lồ Apple kỳ vọng khách hàng của họ thay các dụng cụ trị giá hằng ngàn dollar chỉ sau vài năm sử dụng.

Qua một báo cáo mới về môi trường đăng trên trang mạng của công ty, trong đó có đoạn viết: “Số năm sử dụng, căn cứ vào chủ nhân đầu tiên của một máy, phỏng chừng khoảng bốn năm đối với dụng cụ chạy bằng hệ điều hành OS X và tvOS, và ba năm đối với các máy chạy bằng iOS và watchOS.

Apple không đề cập đến việc tái tạo hay bán lại các máy, tuy nhiên Apple kỳ vọng người sử dụng iPhone sẽ thay máy mới sau mỗi ba năm.

Đối với khách hàng xài máy điện toán Mac computer, công ty muốn họ thay những máy mắc tiền này sau khoảng bốn năm.

Apple thường cung cấp hai cập nhật quan trọng trong ba năm cho mỗi iPhone và iPad.

iOS9 là hệ điều hành mới nhất đối với người sử dụng sản phẩm của Apple, và nhu liệu này vẫn còn hỗ trợ iPhone 4s vốn được ra thị trường vào năm 2011.

Đối với Mac computer, phiên bản mới nhất, OS X 10.11, vẫn hỗ trợ các máy điện toán bán từ năm 2007.

Nhiều đồn đoán nói rằng Apple đang cố tình làm cho các iPhone có hệ điều hành cũ hơn chạy chậm hơn khi họ tung ra máy đời mới.

Hồi năm 2015, nhiều khách hàng than phiền rằng iPhone của họ chậm hẳn đi sau khi cập nhật hệ điều hành mới iOS9.

Tuy nhiên, theo IBTimes, ít có chứng cớ nào hỗ trợ cho thuyết này

:NV:

SHARE