‘Áo khoác Zelensky’ chỉ được bán lại khi Ukraine ‘chiến thắng’

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mặc áo khoác M-TAC

Công ty sản xuất chiếc áo khoác mà tổng thống Ukraine mặc cho biết lô áo này khó có thể được bổ sung cho đến khi chiến tranh kết thúc.

Chiếc áo khoác màu xanh ô liu mà Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đang trở thành xu hướng thời trang. Tuy vậy, nhà sản xuất vì quá bận sản xuất trang phục cho binh sĩ, nên không dễ kiếm lợi nhuận nhanh từ chiếc áo “lông cừu” nhưng được làm bằng 100% sợi tổng hợp.

Zelensky trở thành một trong những nhà lãnh đạo xuất hiện trên mặt báo với mật độ nhiều nhất thế giới. Ông thường mặc bộ lông cừu, do hãng sản xuất thiết bị chiến thuật M-TAC của Ukraine sản xuất, cho các bài phát biểu trên truyền hình cũng như cho các buổi họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo toàn cầu.

Trang web của M-TAC cho biết công ty này được thành lập cách đây 5 năm và chuyên sản xuất “thiết bị chiến thuật chất lượng cao và quần áo mặc cho các hoạt động ngoài trời”. Phương châm của M-TAC: “Sinh ra từ cách mạng, được đào luyện nhờ chiến tranh”.

Taras Rudnytskyi, giám đốc người Ukraine điều hành các hoạt động của M-TAC tại Hoa Kỳ, nói với Business Insider rằng nhu cầu mua chiếc áo khoác đã tăng vọt kể từ khi chiến tranh bắt đầu cách đây ba tháng. Các đơn hàng đặt mua “áo khoác Zelensky” đến từ khắp nơi trên thế giới.

Vào đầu tháng này, một trong những chiếc áo khoác mà Zelensky thực sự mặc, được bán đấu giá trong buổi gây quỹ nhân đạo “Brave Ukraine” ở London, mang về 110.000 đô la Mỹ.

Một chiếc áo khoác M-TAC tương tự áo của Zelensky dường như được bán với giá khoảng 30 đô la. Nhưng Rudnytskyi cho biết công ty sản xuất bộ lông cừu mặc cho Zelensky hoàn toàn ở Ukraine và đang tập trung sản xuất trang phục cho binh sĩ của đất nước.

Ông nói, chiến tranh đã gây khó khăn cho việc tiếp tục sản xuất bất kỳ loại trang phục nào.

“Chúng tôi hy vọng lô hàng “áo khoác Zelensky” sẽ dồi dào trên các kệ hàng ở khắp thế giới vào một ngày nào đó, có thể là sau chiến thắng của chúng tôi. Thế nhưng ngay bây giờ, điều đó là không thể,” Rudnytskyi nói thêm.