Áo: 50 người chết ngạt trong xe tải

0
17

Chiếc xe tải chở đầy thi thể người chết ngạt đậu bên lề xa lộ A4, phía Nam thủ đô Viên của Áo

Khi được phát hiện, Chiếc xe đang trên làn xe an ninh, nơi dùng để đậu xe tạm thời khi có sự cố trên xa lộ, ở gần Parndorf thuộc khu vực Neusiedl am See.

Một phát ngôn viên của Bộ nội vụ Áo cho biết “Đây là một chiếc xe tải chất đầy xác người”. Hiện tại, các thi thể đang được cảnh sát mang đi, và ráo riết tìm kiếm kẻ tội phạm.

Trước đó, vào buổi sáng, cảnh sát Áo đã bắt giữ ba kẻ chuyên chở người di tản tại Bruck an der Leitha.

Một trong ba người này chuyên chở 34 người di tản, trong đó có nhiều trẻ em, để vượt qua biên giới nước Áo. Các người di tản trong xe, đã nhiều lần yêu cầu người lái xe dừng lại vì họ không còn không khí để thở trong thùng xe, nhưng người lái xe cứ chạy thẳng một mạch từ biên giới nước Serbie qua đến biên giới nước Áo.

Nhiều người di tản từ Syria, Iraq và Afghanistan dùng đường “Balkan” xuyên qua các nước Serbia, Ungarie và Áo để lọt vào khu vực Schengen của khối Liên minh châu Âu (bao gồm 26 nước ở Châu Âu).

Đáng tiếc thay, nhiều người bỏ mạng sống một cách thê thảm trước khi đạt được mục đích.

1

Cảnh sát hình sự đang sửa soạn công việc khám nghiệm chiếc xe tải chở đầy xác người nằm bên tay phải, phía trước
Forensic officers stand in front of a truck inside which where found a large number of dead migrants on a motorway near Neusiedl am See, Austria, on August 27, 2015. The vehicle, which contained between 20 and 50 bodies, was found on a parking strip off the highway in Burgenland state, police spokesman Hans Peter Doskozil said at a  press conference with Interior Minister Johanna Mikl-Leitner. AFP PHOTO / DIETER NAGL

Tờ nhật báo Áo, Kronenzeitung báo tin có khoảng 50 xác chết trong xe, có thể là họ bị chết ngột trong xe đóng kín. Chiếc xe đậu ngay bên cạnh bảng chỉ đường xa lộ A4 đi đến thủ đô Viên của nước Áo.
Police stand in fron of a truck parked on the shoulder of the highway A4 near Parndorf south of Vienna, Austria, Thursday, Aug 27, 2015. At least 20 migrants were found dead in the truck parked on the Austrian highway leading from the Hungarian border, police said. (AP Photo/Ronald Zak)

Cảnh sát hình sự sửa soạn mở cửa xe. Đây là một loại xe kín, đông lạnh, để chuyển chở gà đã làm sẵn. sk là ký hiệu vùng miền của Slovenia, giáp giới với nước Áo, Hungary, Ý và Croatia.

Theo Công an TPHCM