Ánh Viên về gần cuối nội dung 200m hỗn hợp giải World Cup 2016

0
10

Kình ngư của Việt Nam đạt 2 phút 09 giây 39. Về mặt thành tích, Ánh Viên đang có sự cải thiện so với bản thân. Tại FINA World Cup 2015, chặng đấu ở Kazan (Nga), cô giành HC đồng nội dung này với thời gian 2 phút 12 giây 33. Kết quả lần này cũng tốt hơn kỷ lục quốc gia do chính Ánh Viên nắm giữ là 2 phút 10 giây 05.

Nhưng từng đó không đủ để mang lại cho kình ngư Việt Nam kết quả như mong đợi.

anh-vien-ve-gan-cuoi-noi-dung-200m-hon-hop-giai-world-cup-2016
Thành tích thi đấu của các VĐV ở vòng chung kết. Ảnh chụp màn hình.

Ánh Viên khởi đầu chậm, và dần tụt lại phía sau. Việc chỉ được thi đấu ở làn số 8, ngoài cùng bên trái của bể, khiến cô chịu nhiều thiệt thòi và chỉ có thể xếp trên hai VĐV của Nhật Bản. Ở phần trung tâm của bể, “Quý bà thép” Katinka Hosszu nhanh chóng vươn lên chiếm vị trí số một, và từ đó có lúc bỏ cách cả thân người so với đối thủ gần nhất. Kình ngư Hungary cán đích với thời gian 2 phút 04 giây 56.

Buổi sáng, bên cạnh phần thi 200m hỗn hợp, Ánh Viên còn thi đấu vòng loại 200m ngửa và 200m tự do nhưng đều thất bại.

Giải bơi lội FINA World Cup 2016 là một chuỗi sự kiện diễn ra ở 9 thành phố khác nhau tại châu Âu và châu Á, lần lượt là Paris (Pháp), Berlin (Đức), Moscow (Nga), Bắc Kinh (Trung Quốc), Dubai (UAE), Doha (Qatar), Singapore, Tokyo (Nhật Bản) và Hongkong. Giải bắt đầu từ cuối tháng 8 và kéo dài đến hết tháng 10, mỗi giải diễn ra trong 2 ngày. Xét về tính chuyên môn trong thi đấu, FINA World Cup thấp hơn so với giải vô địch thế giới. Không nhiều VĐV hàng đầu thế giới đăng ký giải này.

Do không được tham dự giải vô địch quốc gia vừa qua, HLV Đặng Anh Tuấn xác định chặng đấu ở Nhật Bản lần này mang tính thử nghiệm và kiểm tra thành tích. Giải đấu trọng tâm của Ánh Viên là giải vô địch châu Á diễn ra cũng tại đất nước mặt trời mọc vào tháng 11.

Theo Vnexpress

SHARE