Anh viện trợ quân sự thêm 375 triệu USD cho Ukraine

Lô hàng viện trợ an ninh của Anh đến sân bay quốc tế Boryspil bên ngoài thủ đô Kiev

Anh đã gửi cho Ukraine hơn 5.000 tên lửa chống tăng cùng 5 hệ thống phòng không cũng như các loại đạn dược và chất nổ khác.

Anh cho biết sẽ cung cấp thêm 375 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine, trong đó có thiết bị tác chiến điện tử và hệ thống radar phòng thủ.

Theo văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson, bên cạnh các trang thiết bị khác, London sẽ cung cấp trang bị nhìn đêm, công cụ gây nhiễu định vị vệ tinh, máy bay không người lái hạng nặng cho quân đội Ukraine và xe bọc thép cho các quan chức dân sự.

Anh đã gửi cho Ukraine hơn 5.000 tên lửa chống tăng cùng 5 hệ thống phòng không cũng như các loại đạn dược và chất nổ khác.

Trong khi đó, Mỹ đến nay đã cung cấp 3 tỷ USD viện trợ quân sự cho Ukraine và Tổng thống Joe Biden tuần trước đề nghị quốc hội thông qua gói viện trợ mới trị giá 20 tỷ USD.

Nga tuần trước cáo buộc các nước NATO đang phát động một cuộc chiến ủy nhiệm bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Dù Anh đã cung cấp viện trợ quân sự đáng kể, cho đến nay nước này vẫn chấp nhận một lượng tương đối ít trong 5 triệu người di tản Ukraine. Tính tới tuần trước, chính phủ Anh đã cấp 86.100 thị thực cho người Ukraine.

Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết Nga đang không kích và pháo kích nhiều khu vực trên cả nước, từ Kharkov ở phía Bắc đến Zaporizhzhia ở phía Nam.

Mỹ tới nay đã cung cấp cho Ukraine 3 tỷ đô la viện trợ quân sự và tuần rồi Tổng thống Joe Biden đề nghị Quốc hội chuẩn thuận hơn 20 tỷ đô la viện trợ quân sự cho Urkaine.