Anh thợ Việt bị phạt trong vụ nhốt chị em trong tiệm nail

0
8
Nail bar worker Lang Van Pham was fined more than £500 after locking two sisters into his salon for complaining about his manicure. Victims Anais Petherick, 21, and sister Sinead, 19, were shut inside the nail salon after refusing to pay for a £30 treatment. Pictured here is Lang Van Pham arriving at Cardiff Magistrates court. © WALES NEWS SERVICE

Lang bên trái, tiệm nail và hai chị em Anais và Sinead.

CARDIFF – Chỉ vì một cô 19 tuổi không chịu trả chi phí 30 bảng Anh (khoảng $44 Mỹ kim), anh thợ làm móng tay đã nhốt cô ta và một người chị, để rồi hậu quả là anh ra tòa và nay bị phạt một số tiền lên tới 570 bảng, tức là hơn $830 Mỹ kim.

Vụ này xảy ra ở Penarth, South Wales bên Anh Quốc vào ngày 8 tháng 9, 2015. Anh Phạm Văn Lang, 26 tuổi, bị đưa ra tòa và bị kết tội tấn công, xô đẩy cô Anais Petherick, 21 tuổi. Lang bị tố là đã nhốt Anais và cô em Sinead, 19 tuổi, bên trong tiệm nail Amazing Nails mà vợ anh làm chủ.

Lang đã có hành động như vậy sau khi Sinead nhất định không trả tiền công cho anh và vợ anh là cô Nguyễn Thị Thu Thanh. Anais đã gây khó khăn cho cặp vợ chồng, không hài lòng với móng tay mà Lang đã làm cho cô. Anh đã làm đi làm lại ít nhất bảy lần mà cô vẫn không vừa ý. Vì cô không chịu trả công, nên anh khóa cửa.

Lang bị kết tội trong tháng 11 năm ngoái. Đến tuần này tòa mới tuyên phạt. Trong tòa, thẩm phán được biết cặp chị em đã “hoảng hốt và giận dữ” khi thấy của tiệm bị đóng, và cô Anais đã bị anh Lang xô té xuống sofa.

Phạm Văn Lang đã không nhận tội đánh cô gái, nói rằng anh đã làm móng “tuyệt đẹp” cho cô. Anh kể với quan tòa bằng tiếng Anh với ý, “Tôi đã làm móng tay cho cô ấy nhiều lần, và tôi làm tuyệt đẹp. Có lẽ tôi đã hơi nóng giận một tí.”

Hai chị em đã cùng đến tiệm Amazing Nails. Anais được vợ của Lang sơn móng tay và cô đã trả tiền. Về phần cô em Sinead, cô này đã than phiền về việc làm mà cô cho là cẩu thả của Lang.

Cô Thanh, vợ anh Lang, tìm cách sửa lại móng cho Sinead, nhưng rồi tình hình trở nên căng thẳng khi Sinead không chịu trả tiền.

Anh Lang từng nói với hai cô gái, “Nếu bạn không hài lòng thì hãy trả tiền và không phải trở lại lần sau.” Theo lời của các nhân chứng, sau đó Lang phóng tới quầy tính tiền để lấy chìa khóa và chạy ra cửa để khóa cửa lại. Anh đã cản đường không cho hai cô ra ngoài. Khi cô chị Anais tìm cách mở cửa thì bị Lang tấn công.

Công tố viên Jamie Dewar nói trước tòa, “Anais hỏi rằng cô có thể rời tiệm được không và đưa cánh tay phải ra để mở cửa.

“Lúc này Lang dùng hai bàn tay để đẩy cánh tay trái của Anais, khiến cô té xuống sofa ở bên cạnh cửa ra vào.”

Anais nói hành động của Lang là cô rất sợ hãi. “Anh ta có thể làm tệ hơn nữa, bạn không thể biết được. Anh ta trông rất đáng sợ. Trông như quỷ,” Anais nói.

Lang từng nói với cảnh sát rằng anh phải làm lại móng tay cho Sinead “bốn, năm lần” nhưng cô ấy vẫn không hài lòng.

Luật sư Neil Evans biện hộ cho Lang nói, “Anh ấy đã làm hết 10 móng tay. Cô ta nói rằng móng ngón cái đã không phù hợp với các ngón kia.

“Vợ của Lang phải sửa lại thêm hai lần, nhưng sau đó Sinead vẫn tuyên bố không trả chi phí 30 bảng. “Thế rồi cô ta đứng dậy và cùng với chị toan tính bước ra ngoài cửa, nhưng Lang đã chạy đến trước và khóa cửa lại.”

Ông luật sư Evans nói rằng Anais “đã chộp lấy một cây đánh bi-da và quất loạn xạ nhắm vào Lang nhưng đánh trúng cửa kiếng mấy lần.”

Thế nhưng quan tòa xem Lang có tội và tuyên phạt anh số tiền 570 bảng Anh

:VD:

SHARE