Anh – Pháp tập trận quy mô lớn nhất trong lịch sử

0
17

Lính thủy đánh bộ Anh – Pháp tham gia một cuộc tập trận chung

Theo đó, hơn 5.000 binh sĩ thuộc lực lượng CJEF sẽ tham gia cuộc tập trận quân sự mang tên “Griffin Strike” tại Anh trong vòng 2 tuần tới.

Tư lệnh CJEF, Thiếu tướng Stuart Skeates nói: “Trong 2 tuần tới, lực lượng quân đội Anh và Pháp sẽ tham gia chương trình huấn luyện chung trên biển, trên đất liền và cả trên không. Chúng tôi đang nóng lòng muốn chứng minh mối quan hệ quân sự Anh – Pháp đã đạt tới một mức mới”.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm trên khắp nước Anh bao gồm: North Yorkshire, khu vực Salisbury ở miền tây, ngoài khơi phía nam và phía tây bờ biển nước Anh.

Được biết, Hải quân Hoàng gia Anh sẽ điều động các tàu HMS Ocean, HMS Bulwark và HMS Duncan tham gia cuộc tập trận, trong khi Hải quân Pháp có tàu FS Dixmude, FS Cassard và FF La Motte Piquet.

Bên cạnh đó, các chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon và Dassault Rafale sẽ tham gia các khoa mục diễn tập trên không. Trên đất liền, Sư đoàn số 3 của Lục quân Anh và Lữ đoàn cơ giới số 7 của Lục quân Pháp cũng sẽ trải qua các hoạt động tập trận riêng.

Lực lượng viễn chinh chung CJEF có thể được triển khai nhanh chóng, tham gia vào các nhiệm vụ như quản lý khủng hoảng, hoạt động di tản, các sứ mệnh gìn giữ hòa bình và nhân đạo.

Hồi năm 2012, cả Anh và Pháp đều khẳng định rằng, CJEF sẽ đạt khả năng tác chiến toàn diện trong năm 2016.