Anh–Pháp muốn ưu tiên giải quyết vấn đề người vượt biển Manche

0
5

Lực lượng an ninh Pháp chặn người nhập cư trái phép toan vượt biển Manche – REUTERS /Pascal Rossignol

Trong một tuyên bố chung đề ngày hôm nay 02/08/2015 bộ trưởng Nội vụ của Anh và Pháp cùng nhấn mạnh Paris và Luân Đôn quyết tâm giải quyết dứt điểm vấn đề người nhập cư ồ ạt tràn sang Anh qua đường hầm Eurotunnel.

Trong tuần, Pháp đã ngăn chặn hàng ngàn vụ người nhập cư nước ngoài lao xuống đường hầm Eurotunnel từ Calais, tìm đường sang định cư tại Anh.

Trong bản thông cáo chung, bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve và đồng nhiệm Anh, bà Theresa May nhấn mạnh : chính phủ hai nước quyết tâm giải quyết vấn đề và sẽ cùng nhau đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên Paris và Luân Đôn lưu ý, không có một giải pháp nào đơn giản. Anh và Pháp không hoàn thành mục tiêu nếu không được Châu Âu tiếp tay.

Đầu tuần qua, nội trong đêm ngày 27/07 rạng sáng ngày 28/07/2015 đã có hơn 2.000 vụ người nhập cư bất hợp pháp lao vào đường hầm Eurotunnel xuyên qua lòng biển Manche, với hy vọng đến được Anh Quốc lập nghiệp.

Từ đầu tháng 6/2015 đã có 9 người nhập cư thiệt mạng khi lao vào các toa tàu hay xe chở hàng trong khu vực đường hầm xuyên biển Manche. Luân Đôn đề xuất ngân sách 25 triệu euro để tăng cường các biện pháp kiểm soát người nhập cư bất hợp pháp muốn định cư tại Anh.

:I:

SHARE