Anh pha rượu gốc Việt thiệt mạng trong cuộc thi thể thao

Anh Phạm P. Quý, 35 tuổi, một chuyên viên pha rượu tại nhà hàng Mekong nổi tiếng được nhiều thân chủ quý mến tại thành phố Richmond, đã bất ngờ thiệt mạng trong cuộc thi thể thao diễn ra vào sáng Chủ Nhật. Nhà chức trách đã xác nhận người tham gia cuộc thi bơi trên sông James River và bị tử nạn chính là anh Quý.


Các cơ sở truyền thông trong vùng Richmond cho biết Phạm Quý là một tay pha rượu chuyên nghiệp nhiều năm tại Mekong nằm trên đường West Broad Street. Những ai từng quen biết Quý đã mô tả với báo chí rằng anh là một người rất vui tính, nhộn nhịp, và thường kể những chuyện hài cho khách nghe. Anh cũng là một thành viên năng động trong công đoàn tại nhà thờ. Trong những đam mê của angh là đạp xe đạp, sản xuất bia craft.
Sự ra đi của Phạm Quý đã để lại một người vợ và hai con gái. Họ sống trong vùng Henrico. Các bạn đã mở trang gây quỹ trên GoFundMe để giúp gia đình lo hậu sự cho anh (Pham Family Tragedy Fund).
Trong cuộc thi Triathlon, các lực sĩ tham gia cần tham gia ba môn thể thao là bơi lội, đạp xe, và chạy bộ. Trong môn bơi lội diễn ra vào sáng Chủ Nhật, các nhân chứng đã thấy anh Quý bị đuối sức và rồi chìm xuống sông James River. Xác được tìm thấy vào khoảng 2 giờ trưa cùng ngày.

Cuộc thi Robious Landing Triathlon từng có tên gọi là “I Love the Tavern Tri,” diễn ra trong công viên nằm cạnh bờ sông Robious Landing Park thuộc hạt Chesterfield County. Anh Phạm Quý thuộc nhóm bơi đầu tiên bắt đầu vào khoảng 6:50 sáng.
Anh Mike Kanney đã chèo thuyền gần đó và chứng kiến tai nạn. Anh kể lại với đài truyền hình WTVR, “Tôi nghe có tiếng người kêu cứu Help, help, help, help. Vài giây sau thì họ liền kiểm tra số thí sinh.”
Có người đã báo cảnh sát và không lâu xe nhiều nhân viên cứu hỏa đã chạy đến trợ giúp. Thế nhưng cũng như ban tổ chức, họ không cứu được anh Quý.


Phạm P. Quý (WTVR.com)

Vì tai họa xảy ra, cuộc thi bơi lội được hủy bỏ, nhưng hai cuộc thi chạy bộ và đạp xe vẫn tiếp tục trong ngày.
Anh Tyler Kidd, một khách quen và cũng là bạn thân của Phạm Quý, cho biết Quý chào đời ở Việt Nam, đã là công dân Hoa Kỳ, và hai con gái của Quý còn rất nhỏ tuổi

Tyler Kidd nói với nhật báo Richmond Times-Dispatch, “Anh ấy là bạn thân nhất của tôi. Như nhiều người bạn của Quý, tôi gặp anh ở quán Mekong. Quý pha rượu ở đó ít nhất 13 năm. Hai đứa chúng tôi từng đi chung đến vài nơi trên thế giới và trên khắp nước Mỹ, phần lớn là để tìm những hương vị bia hiếm lạ. Chúng tôi từng đến San Francisco, Portland, Oregon, và đến nước Bỉ ít nhất hai lần, chỉ đi tìm bia và có bạn đi chung cho vui.”
Tyler Kidd cho biết đây là lần đầu Phạm Quý tham gia một cuộc thi thể thao. Trong mấy năm gần đây anh đã bơi lội và đạp xe đạp rất nhiều, để giữ cho thân thể được khỏe mạnh. Anh bơi hầu như mỗi ngày. Cũng theo lời của người bạn này, anh Quý chỉ lo ngại anh sẽ không chạy bộ khá, còn hai bộ môn kia thì anh có đủ khả năng.

Theo Viễn Đông