“Anh nói đi làm, sao giờ về chỉ còn mỗi thân xác anh ơi!”

0
9

3 người thân cùng mất trong vụ nổ xe khách

Từ chiều tối 2/6, nghe tin cả 3 nạn nhân Nguyễn Bá Lợi (SN 1971), Nguyễn Kế Hải (SN 1973) và Nguyễn Kế Hậu (SN 1970) đều tử vong trong vụ nổ xe khách tại Lào, rất đông người dân ở xóm 3 (Nghi Kiều, Nghi Lộc) đã tập trung về gia đình các nạn nhân để chia buồn.

Mỗi người một tay căng bạt, dựng rạp chờ tin tức từ người thân tại Lào báo về để chuẩn bị lo chuyện hậu sự. Phía trong nhà các nạn nhân, tiếng gào khóc ai oán khiến những người có mặt tại đây không cầm nổi nước mắt vì xót thương.

Anh nói đi làm, sao giờ về chỉ còn mỗi thân xác anh ơi! - Ảnh 1.

Người thân tập trung ở nhà nạn nhân Nguyễn Bá Lợi để chia buồn cùng gia đình.

Gần 22h đêm 2/6, xe chở 3 linh cữu của nạn nhân Lợi, Hậu và Hải về đến đầu ngõ xóm 3, hàng chục người thân ùa ra vây lấy nghẹn ngào. Tiếng gào khóc đau thương phủ kín cả 1 xóm nghèo.

Nằm ở trong buồng nghe tin thi thể chồng đã được đưa về đến nhà, chị Phùng Thị Thuận (SN 1974; vợ nạn nhân Nguyễn Bá Lợi) vừa gào khóc gọi tên chồng vừa lao ra để nhìn mặt chồng lần cuối.

Nhưng vừa ra nhìn thấy linh cữu chồng lạnh giá, chị Thuận đã ngất. Chạy theo sau, cậu con trai út mới học lớp 6 cũng ôm chầm lấy mẹ, gào khóc nức nở. Lo sợ về sức khoẻ, 2 mẹ con chị Thuận được đưa vào buồng để nhân viên y tế chăm sóc.

Anh nói đi làm, sao giờ về chỉ còn mỗi thân xác anh ơi! - Ảnh 2.

Từ đầu giờ tối, nghe tin thi thể các nạn nhân sẽ được đưa về trong đêm, người dân ở xóm 3 lại tập trung ra đường để theo dõi.

Ông Nguyễn Bá Linh (anh trai nạn nhân Lợi) đau xót: “Từ 8h sáng nghe tin người dân báo về Lợi nó đi trên xe rồi gặp nạn ở Lào. Nhưng lúc đó chưa biết tình hình ra sao nên cứ mong ngóng mãi. Đến quá trưa mới biết chú ấy mất“.

Cạnh nhà vợ chồng anh Lợi là người mẹ già Trần Thị Long (SN 1940). Vì sợ bà già yếu không chịu nổi cú sốc lớn này nên khi đưa linh cữu anh Lợi về, mọi người không dám cho bà cụ Long biết.

Anh nói đi làm, sao giờ về chỉ còn mỗi thân xác anh ơi! - Ảnh 3.

Ông Linh – anh trai nạn nhân Lợi đau buồn kể chuyện với PV.

Người thân cho biết, anh Lợi sang Lào làm thợ xây được hơn 1 tháng nay. Mấy ngày trước, biết ở nhà chuẩn bị đến mùa lúa nên anh Lợi gọi báo sẽ xin nghỉ ít ngày để về phụ giúp gia đình gặt lúa. Nào ngờ, ngày anh về lại gặp nạn tang thương.

Mấy ngày trước nó điện về cho tôi nói nhờ qua nhà sửa cái máy tuốt để ít hôm nữa về gặt lúa. Nó định về nhà ngày hôm trước. Nhưng không hiểu sao lại hoãn và đêm qua thì lên xe về rồi gặp nạn.

Em dâu từ lúc nghe tin thì ngất lên ngất xuống không chịu ăn. Các cháu cũng còn quá nhỏ. Đau đớn quá chú Lợi ơi!“, ông Linh buồn bã.

Anh nói đi làm, sao giờ về chỉ còn mỗi thân xác anh ơi! - Ảnh 4.

Từ lúc nhận tin dữ báo về, chị Thuận khóc ngất lên ngất xuống phải nhờ nhân viên y tế chăm sóc.

“Anh nói lần này sẽ về ở nhà không đi nữa, sao chỉ thân xác anh về…”

Cách nhà nạn nhân Lợi chừng 300m là nhà của 2 anh em con bác con chú Nguyễn Kế Hậu và Nguyễn Kế Hải sát cạnh nhau. Từ đầu giờ chiều, rất đông người thân, người dân đã tập trung đến chuẩn bị lo chuyện mai táng.

Gục ngã khi nghe tin chồng mất trong vụ tai nạn, chị Nguyễn Thị Luyện (SN 1975; vợ nạn nhân Hải) không chịu ăn uống mà chỉ nằm gào khóc trên giường. Suốt từ chiều 2/6, người thân đã phải nhờ nhân viên y tế xã về để chăm sóc chị.

Anh nói đi làm, sao giờ về chỉ còn mỗi thân xác anh ơi! - Ảnh 5.

22h đêm, xe chở linh cữu các nạn nhân về, rất đông người dân oà khóc, vây lấy nghẹn ngào.

Được biết, vợ chồng chị Luyện đã có 2 người con 1 trai 1 gái. Đứa con gái đầu chuẩn bị đi thi đại học, còn cậu con trai út Nguyễn Kế Hà năm nay chỉ mới lên lớp 4.

Vì trước đây từng bị chó dại cắn nên lúc đưa thi thể bố về, người thân phải đưa Hà đi trốn vì sợ bệnh cũ tái phát khi gặp hơi lạnh.

Người thân cho biết, anh Hải đi làm thợ xây ở Lào được hơn 1 năm nay. Ngoài mấy sào ruộng ở quê thì thu nhập của anh Hải giúp nuôi sống gia đình và lo cho 2 đứa con ăn học.

Anh nói đi làm, sao giờ về chỉ còn mỗi thân xác anh ơi! - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Vinh (70 tuổi), mẹ nạn nhân Hải vật vã gào khóc khi thấy linh cữu con

Đêm qua, Hải nó gọi về nhà nói với con gái sẽ về giúp mẹ thu hoạch lúa. Hải nói lần này về sẽ ở nhà luôn mà không sang Lào lần nào nữa để còn đưa con gái đi thi đại học dịp tới.

Thế mà nào ngờ trên đường đi nó lại gặp nạn đau thương thế. Giờ 3 mẹ con chúng nó biết sống sao“, bà Lương – một người thân chia sẻ.

Anh nói đi làm, sao giờ về chỉ còn mỗi thân xác anh ơi! - Ảnh 7.

Nằm trong buồng, chị Luyện vật vã khóc ngất.

Ngay sát nhà nạn nhân Hải là người anh con bác Nguyễn Kế Hậu cũng tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng.

Từ lúc nghe tin dữ từ người thân báo về chồng gặp nạn, chị Nguyễn Thị Mai (SN 1974; vợ nạn nhân Hậu) như người mất hồn.

Người thân cho biết, vợ chồng chị Mai đã có với nhau 4 người con gái. Đứa đầu năm đang học năm thứ 4 một trường đại học ở Vinh. Đứa nhỏ nhất năm nay chỉ mới lên lớp 3.

Anh nói đi làm, sao giờ về chỉ còn mỗi thân xác anh ơi! - Ảnh 8.

Người thân đưa thi thể các nạn nhân vào nhà để làm lễ.

Nhà nghèo lại đông con nên sau Tết Nguyên đán vừa rồi, anh Hậu thu xếp công việc ở nhà để sang Lào cùng người thân làm thợ xây kiếm thêm tiền cho con ăn học.

Vừa làm được 4 tháng lại đến ngày mùa nên mấy hôm trước, anh Hậu đã xin người chủ nghỉ ít thời gian để về phụ giúp vợ con. Nào ngờ, ý định ấy anh đành bỏ lỡ.

Anh nói đi làm, sao giờ về chỉ còn mỗi thân xác anh ơi! - Ảnh 9.

Chị Mai đau đớn khóc chồng bên cửa sổ.

“Anh nói đi làm kiếm tiền về cho các con ăn học rồi nói về giúp em làm mùa sao anh chẳng về anh ơi. Anh đi làm sao giờ còn mỗi thân xác. Anh không thương mẹ con em sao mà anh không về!…” chị Mai gục ngã, nức nở.

Dự kiến, sáng nay (3/6), người thân sẽ làm lễ mai táng 3 nạn nhân theo phong tục địa phương.

Anh nói đi làm, sao giờ về chỉ còn mỗi thân xác anh ơi! - Ảnh 10.

Đứa con út của nạn nhân Hậu khóc nức nở khi thấy linh cữu cha được đưa về nhà.

Theo Trí Thức Trẻ

SHARE