Anh nghiện bị đưa ra tòa vì tội cắt cổ người bán ma túy gốc Việt

0
8

Xe cảnh sát chở tù nhân tại thành phố Melbourne. (The Age)

MELBOURNE – Tòa án tại tiểu bang Victoria ở nước Úc đang xét xử một vụ án mà trong đó nạn nhân là người gốc Việt.

Theo tin của các báo địa phương, nạn nhân đã buôn bán heroin và đã bị cắt cổ họng, trong lúc đi mua kem cho bạn gái. Anh ta đã chết vì mất máu “quá nhiều,” theo lời trình bày trong một tòa án ở Melbourne vào ngày thứ Ba.

Bị cáo Josef Molfese, 27 tuổi, bị tố cáo giết Trịnh Tùng, 46 tuổi, trên một con đường ở phía nam Melbourne trong tháng Ba năm ngoái. Josef bị cho là đã tìm cách cướp một số lượng ma túy mà anh ta tưởng là Tùng đang có.

Josef Molfese, từ Gladstone Park, bị xử trước tòa Thượng Thẩm Victoria ngày thứ Ba, 13 tháng Sáu, 2017, ngày đầu tiên của vụ xử tội trạng sát nhân của anh ta. Các bản tin ghi nhận Josef có thái độ khinh mạn trong tòa, có lúc nhổ nước miếng xuống sàn khi nghe lệnh cấm không được nói chuyện với bất cứ ai có mặt trong tòa.

Tòa án nghe trình bày rằng trong đêm xảy ra vụ tấn công, Molfese và người bạn đồng hành Carly Simms-Parsons có mặt ở South Melbourne. Họ muốn trao đổi một chiếc máy laptop để lấy ma túy heroin. Trong khi đó, Natasha Lamb, bạn gái của Trịnh Tùng, muốn ăn kem. Vì vậy bạn của Tùng và Natasha lái xe chở hai người đến siêu thị Clarendon Street Coles ở South Melbourne. Từ lâu, Tùng được biết là thỉnh thoảng cung cấp heroin cho bạn bè.

Theo cảnh sát cho biết, sau khi mua kem, Tùng, còn được gọi là Ricky, đã tiếp xúc với Josef. Josef đòi ma túy trước khi đưa một con dao vào cổ họng của Tùng. Lưỡi dao dài từ 2.5 tới 3 inch, có một đầu cong. Án mạng xảy ra trên lề đường Clarendon Street vào đêm 18 tháng Ba, 2016.

Các động mạch cảnh bên trái và bên phải của Tùng gần như bị cắt đứt trong vụ tấn công ấy, làm cho anh mất “máu rất nhiều.”

Tòa án nghe trình bảy rằng cô Natasha bị những vết cắt nơi bàn tay, khi cô tìm cách chụp lấy con dao của Josef.

Cô Natasha nói, “Ricky không nói một tiếng nào cả,” và không động đậy, và người anh co giật khi anh chết. Công tố viên Tom Gyorffy đã nói trước tòa án rằng những người bạn của Josef từng để ý và thấy anh ta có thái độ lo lắng sau vụ tấn công mà họ không hề biết. Khi được hỏi tại sao có vẻ lo lắng vậy thì anh ta chỉ nói có “đấm gục một người.”

Nhóm luật sư biện hộ nói rằng cần phải chứng minh rằng việc Josef cắt cổ Tùng là một hành động cố ý, Luật sư biện hộ của Josef nói rằng ông sẽ xin bồi thẩm đoàn xem xét chuyện có phải cô Natasha chụp lấy con dao, làm cho vũ khí ấy cắt cổ họng anh Tùng hay không.

Ông nói rằng bồi thẩm đoàn sẽ cần phải xem xét, để coi cách thức cô Natasha nhớ lại những chuyện đã xảy ra, và hành động của cô, có bị ảnh hưởng bởi việc cô dùng ma túy hay không. Các nhân chứng sẽ được gọi tới để trưng ra bằng chứng vào ngày thứ Tư.

:VD:

SHARE