Anh Lã Việt Dũng bị côn đồ đánh dã man

0
12

Anh Lã Việt Dũng tại bệnh viện với vết thương băng trắng trên đầu do bị côn đồ tấn công hôm 10/7/2016.

Anh Lã Việt Dũng, một thành viên của đội bóng NoU bị côn đồ tấn công gây thương tích nặng sau khi anh gặp các thành viên khác sau khi trận bóng chấm dứt.

Hãng tin AFP đưa tin anh bị tấn công với các vết thương nặng trên đầu do bị đập bằng đá. Anh Dũng được bạn bè mang vào bệnh viện cấp cứu sau đó.

Anh Lã Việt Dũng là thành viên của đội bóng NoU chữ viết tắt “không chấp nhận đường lưỡi bò” của Trung Quốc. Đội bóng này được thành lập từ năm 2011 và thường xuyên tổ chức các trận đấu giao hữu với các đội bóng khác tại Hà Nội tuy phải thay đổi sân bóng rất nhiều lần do bị ngăn cấm và sách nhiễu.

Nói với hãng tin AFP anh Dũng cho rằng mình bị tấn công, sách nhiễu vì chính kiến của anh chống lại bá quyền Trung Quốc và nhà nước Việt Nam không thích điều đó.

Vụ tấn công những người có tư tưởng chống Trung Quốc diễn ra đồng loạt vào ngày hôm qua trước khi Tòa trọng tài quốc tế công bố kết quả vụ kiện Trung Quốc của Philippines khiến người ta nghĩ rằng nhà nước đang lo sợ một cuộc xuống đường hàng loạt vào thời gian tới nên đã tấn công, sách nhiễu những người nổi tiếng để cảnh báo phong trào chống Trung Quốc tại Việt Nam.

RFA

SHARE