Ảnh hưởng của bão Patricia gây mưa lớn tại Texas

0
4

Một cư dân Dallas bỏ chiếc xe hơi trên đường bị lụt vì mưa bão. (Hình: AP Photo/Tony Gutierrez)

Một đợt mưa tầm tã dự trù sẽ diễn ra ở khu vực rộng lớn tại Texas khi không khí ẩm của một trận bão lớn từ Thái Bình Dương kéo vào tiểu bang này.

Bão Patricia, được coi là ở cấp 5, dự trù sẽ đổ bộ vào Puerto Vallarta, Mexico, hôm Thứ Sáu và di chuyển theo hướng Ðông Bắc, về phía Nam Texas.

Ðiều này, cùng với bầu khí lạnh đang ở Texas, sẽ tạo nên những cơn mưa đổ từ 5 inch đến 8 inch nước mưa và có thể lên tới 10 hay 12 inch ở một số nơi trong khu vực Texas Hill và dọc theo xa lộ liên bang I-35 từ Austin-San Antonio tới vùng Dallas-Fort Worth.

Báo động lụt bất ngờ đã được đưa ra cho các khu vực này.

Trong khi đó báo động lụt ở dọc bờ biển đã được đưa ra từ Palacios tới Sabine Pass, nơi sóng cao hơn 4 foot có thể xuất hiện, làm ngập đường sá nơi này.

Có tới 3 inch nước mưa đã đổ xuống khu đồng cỏ nuôi gia súc nằm về phía Tây Fort Worth hôm Thứ Năm, một số trận đấu football của các trường trung học phải hủy bỏ vì sấm chớp.

Mưa lớn ở vùng Tây Texas hôm Thứ Năm đã làm ngập lụt một khu nhà di động ở Rankin, nằm cách thành phố Odessa chừng 60 dặm về phía Nam và khiến mấy căn nhà bị trôi khỏi nền.

Ông Dan Brown, phó cảnh sát trưởng Upton County, cho hay mọi người nơi đây đã được di tản trước đó và không ai bị thương tích gì

:NV:

comments

SHARE