Anh gốc Việt phóng xe mô-tô quá mạng, bị bắt

0
2
Trần Kiệt (hình của cảnh sát tiểu bang New York)

SALINA – Cảnh sát tại tiểu bang New York nói rằng một người lái xe mô-tô đã nhất định không dừng xe khi bị cảnh sát chớp đèn và hú còi, đưa đến một cuộc rượt bắt và cuối cùng thanh niên này đã bị bắt vào nhà giam, được chụp hình biên bản để lưu niệm với đời. Theo các tin địa phương, nhân vật bị cảnh sát rượt bắt vào chiều Chủ Nhật vừa qua, 24 tháng Tư, 2016, là anh Trần D. Kiệt, 23 tuổi, sống tại địa chỉ ở đường Dahlia Circle thuộc thị xã Clay.

Anh Kiệt này bị cảnh sát công lộ yêu cầu tắp xe vào lề vào khoảng 4 giờ chiều. Thế nhưng anh tiếp tục phóng xe nhanh hơn trên xa lộ xuyên bang 81 về hướng bắc, với tốc độ lên tới 86 dặm một giờ, trên đoạn xa lộ đang có sửa chửa và chỉ cho phép chạy tối đa 65 dặm một giờ

Trong biên bản được công bố với báo chí, cảnh sát cho biết: “Trần đã không chịu dừng xe và rồi rời khỏi Interstate 81 hướng vào Mattydale, nơi mà anh ta đã chạy cắt ngang những chiếc xe khác và chuyển đổi giữa các lane rất nguy hiểm. Vì quan tâm đến sự an toàn cho những tài xế khác và người đi đường, cảnh sát công lộ đã quyết định ngưng rượt bắt Trần.”

Thế nhưng xui cho Trần D. Kiệt, một cảnh sát viên địa phương ở vùng North Syracuse đã chặn một xe mô-tô phóng quá tốc độ và bắt được người lái chiếc xe gắn máy cỡ lớn này. Sau đó cảnh sát công lộ đến quan sát xem có phải kẻ bị bắt chính là người bị họ rượt trước đó.

Sau đó sở cảnh sát North Syracuse làm nhiệm vụ còng tay và chụp hình biên bản anh Kiệt. Anh chàng này đang bị truy tố với một lô tội thuộc loại nhẹ, tức tiểu hình, từ việc bỏ chạy bất hợp pháp khi thấy cảnh sát, lái xe cẩu thả, cho đến những vi phạm giao thông đưa đến nhiều giấy phạt.

Cảnh sát cho biết Kiệt sẽ trình diện trước tòa tại Salina Town vào ngày 4 tháng Năm, để trả lời với quan tòa về các tội nói trên. Các bản tin không cho thấy Kiệt phóng xe nhanh vì bị ảnh hưởng của chất kích thích. Không hiểu tại sao anh đã làm như vậy.

:VD:

SHARE