Anh diễn kịch để lừa tình tiền của tôi và nhiều cô gái khác

0
9

Tôi 26 tuổi, là người miền Tây, đang mang thai và chuẩn bị sinh con. Tôi kết hôn cách đây 2 năm nhưng chỉ đi đăng ký mà chưa tổ chức cưới, vì chồng vừa chuyển từ Hà Nội vào đây nên chúng tôi cũng định khi nào ổn một chút mới cưới. Chồng hơn tôi 11 tuổi, từng có một đời vợ và một đứa con gái. Tôi không quan tâm đến điều đó vì nó đã thuộc về quá khứ. Tôi nghĩ anh từng đổ vỡ nên chắc sẽ trân trọng cuộc hôn nhân này hơn. Công việc của anh là buôn bán hàng hóa nên thường xuyên bay ra bay vào giữa Bắc và Nam. Khoảng một tuần hay nửa tháng anh sẽ về thăm tôi một lần, tôi cũng buồn vì phải xa anh nhưng luôn thông cảm chứ chưa bao giờ hờn trách, vì tôi tin khi mọi việc ổn định anh sẽ không đi như vậy nữa.

Rồi tôi có thai, gia đình và dòng họ bắt phải cưới nhưng anh bảo bố mẹ sức khỏe không tốt nên không thể vào được. Anh không đồng ý cưới nếu không có bố mẹ. Thế là tôi vì anh thuyết phục gia đình, vì đằng nào chúng tôi cũng đã là vợ chồng hợp pháp, cưới muộn chút cũng chẳng sao. Mọi người vì thương tôi nên cũng chẳng ép nữa. Có lẽ đó là sai lầm của tôi vì quá tin anh, ai cũng bảo nhìn anh không đáng tin nhưng chồng mình không tin thì biết tin ai bây giờ.

Rồi thời gian anh đi xa nhà càng lâu hơn, lúc nửa tháng, có khi một tháng mới về, mỗi lần về cũng chỉ ở lâu nhất một ngày. Từ lúc tôi mang thai anh cũng không có thời gian để chăm sóc, mọi thứ tôi đều phải tự lo, nhiều lúc tủi thân kinh khủng nhưng vẫn cố động viên mình vượt qua, vẫn tin vào những lời anh hứa. Cho đến một ngày cách đây 2 tháng, anh gọi về và bảo phải ly hôn, tai tôi như ù đi, không tin đó là sự thật. Anh bảo công ty cũ bị điều tra về trốn thuế, số tiền lên đến hàng tỉ đồng, có thể anh sẽ bị khởi tố và đi tù. Vì thế anh phải trốn ra nước ngoài trước khi người ta có kết luận điều tra. Tôi không hiểu chuyện gì cả, vì chuyện làm ăn ngoài Bắc của anh tôi mù tịt. Tôi đã khóc rất nhiều, cố gắng níu kéo. Anh bảo với lại tình cảm và tình nghĩa hai đứa không đủ nhiều nên muốn ly hôn. Tôi vẫn linh cảm anh có người phụ nữ khác chứ không phải vì lý do đó, liền bảo nếu anh có cứ nói, tôi sẵn sàng chia tay nhưng anh cứ chối bay và bày đủ trò.

Tôi nhất định không chịu ly hôn anh, con chưa ra đời, đợi con ra đời rồi hãy tính. Anh bảo cần phải đi, năn nỉ tôi đủ kiểu, bảo tôi không ký thì anh không thể đi bằng con đường nghiên cứu sinh được mà phải đi chui. Tôi quá non nớt so với sự từng trải của anh, vì nghĩ đến tương lai anh, thương anh nên nuốt nước mắt mà đi làm thủ tục ly hôn dù thai đã được 7 tháng. Lúc đó tôi còn ngây thơ hỏi anh đi bao lâu thì về, anh bảo không biết đươc, 5 năm hay 10 năm, khi nào bên này giải quyết xong mới về. Tôi bảo vậy tôi ở nhà nuôi con và chờ đợi.

Cuối cùng tôi cũng biết được sự thật, không hề có những chuyện như lời anh nói. Anh ly hôn vì đang quen với một chị dưới Cần Thơ, đã sống với chị được mấy tháng rồi, tức là trong thời gian chúng tôi vẫn là vợ chồng. Chị đó hơn tôi ở chỗ là con của ông chủ một công ty lớn. Tôi như phát điên lên khi biết rõ mọi chuyện, ra sức điều tra, lục tung hết các mối quan hệ mới biết được anh là con người giả dối như thế nào. Anh đã lừa gạt tiền của bạn bè, nợ nần ngoài Bắc rất nhiều, không những thế anh còn lừa cả tình lẫn tiền của nhiều cô gái ngoài đó nữa.

Tôi không nghĩ mình lại có một người chồng như vậy, anh nói chuyện hay như hát. Bên ngoài luôn tỏ ra là một người chồng mẫu mực, đi đâu cũng nói với bạn bè rằng anh rất thương tôi vì hoàn cảnh khó khăn, phải làm thật nhiều để lo cho tôi và gia đình tôi nữa. Thật sự từ lúc tôi sống cùng anh đến giờ chưa hề nhận được đồng nào của anh cả, đến cả lúc mang thai anh cũng có lo cho tôi đâu, vì lương tôi vẫn dư để lo mọi chi phí mà đôi lúc còn gửi thêm cho anh nữa.

Nói thật lúc này đây tôi rất hận anh, thà rằng anh nói có người khác thì tôi đã chia tay vui vẻ, đằng này anh diễn một vở kịch để khơi dậy lòng thương hại trong tôi, biến tôi thành một con ngốc. Tôi không biết chị đó có biết rõ con người anh chưa, thật sự không thấy ghét chị gì cả vì cũng lo chị chỉ là nạn nhân của anh mà thôi, cái anh yêu là tiền của chị. Tôi biết cách liên lạc với gia đình chị, giờ có nên tìm gặp để cho họ biết bộ mặt thật của anh không? Xin mọi người hãy chỉ giúp tôi cách giải quyết.

Theo Vnexpress