Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi

Khi đứng trước một lựa chọn vô cùng khó khăn, người phụ nữ ấy vẫn chọn cách không bỏ cuộc để rồi có một kết thúc hạnh phúc như mơ.

Khi một người thân trong gia đình gặp tai nạn nghiêm trọng, nỗi đau đớn thật không lời nào tả hết, đặc biệt là đối với cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn, phía trước họ là cả một tương lai đầy hứa hẹn trước mắt, thì tai nạn ập đến là điều quá đáng sợ.

Cô nàng Danielle (23 tuổi) và Matt Davis (22 tuổi) đã kết hôn vào tháng 1 năm 2011.

Cả hai đã gặp và yêu nhau từ năm 2010, và mặc dù ở độ tuổi còn khá trẻ, mới chỉ vài tháng hẹn hò nhưng cặp đôi biết rằng họ muốn dành cả cuộc đời cùng nhau nên quyết định tiến tới hôn nhân.

Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi - Ảnh 1.

Sau vài tháng hẹn hò, Matt và Danielle đã quyết định đi tới hôn nhân.

Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi - Ảnh 2.

Nhưng những ngày tháng hạnh phúc cũng không kéo dài được bao lâu.

Mọi người đều cho rằng Danielle và Matt quyết định kết hôn quá vội vàng nhưng sau một thời gian chung sống, đôi bạn trẻ đã chứng minh được rằng họ yêu nhau thật lòng.

Nhưng cuộc sống có quá nhiều bất ngờ mà không ai có thể lường trước được hết, chưa kịp tận hưởng hết những tháng ngày hạnh phúc thì tai họa ập đến…

Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi - Ảnh 3.

Matt bị tai nạn trên đường đi làm.

Tháng 7 năm 2011, trên đường đến nơi làm việc Matt đã bị tai nạn nghiêm trọng. Vì Matt điều khiển xe mô tô nên anh bị chấn thương rất nặng. Anh bị chấn thương sọ não và nhiều xương bị gãy.

Thương tích nặng nề này khiến tính mạng của anh bị đe dọa.

Các bác sĩ đã phải nỗ lực hết mình để giữ anh ở lại thế giới. Nhưng đó mới chỉ là bắt đầu cho chuỗi ngày đầy u ám mà đôi vợ chồng trẻ phải đương đầu.

Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi - Ảnh 4.

Sau Matt 9 ngày nằm trong bệnh viện, bác sĩ khuyên Danielle nên bỏ cuộc.

Matt không tỉnh dậy, anh cứ nằm đó bất động. Sau 9 ngày trong bệnh viện, các bác sĩ dường như không còn hy vọng gì nữa, họ ước tính Matt chỉ có 10% cơ hội sống sót nên đề nghị rút ống thở của anh.

Lúc này Danielle phải đưa ra một quyết định quan trọng. Cố gắng chiến đấu cùng chồng đến giây phút cuối cùng hay ngay lập tức để anh ra đi.

Cô đã được cảnh báo rằng hầu hết mọi người trong tình trạng tương tự như của Matt sẽ không thể hồi phục hoàn toàn nếu họ may mắn sống sót.

Và cuối cùng, bất chấp những lời khuyên của bác sĩ, Danielle đã quyết định cô không bao giờ có thể từ bỏ chồng mình.

Cô đã quyết tâm giúp Matt hồi phục và ở bên anh, cả ngày lẫn đêm. Đôi vợ chồng chỉ mới bắt đầu cuộc sống cùng nhau, và Danielle không muốn từ bỏ người đàn ông mà cô yêu.

Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi - Ảnh 5.

Nhưng quyết định của Danielle là không bao giờ từ bỏ.

Matt đã được phép trở về nhà nhưng vẫn phải nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị y tế.

Mọi thứ dường như cũng không có khả quan, vì tình trạng của anh không hề có cải thiện trong nhiều tháng. Anh ấy vẫn không thể đứng đi bộ hoặc tự mình làm mọi thứ.

Những ngày tháng Matt nằm trên giường bệnh cũng là những ngày cực khổ nhất trong cuộc đời của Danielle.

Trên trang GoFundMe mà Danielle lập ra để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người, Danielle mô tả cô phải gồng mình hết sức để chăm sóc cho Matt. Thậm chí cô và mẹ không còn cách nào khác hơn là phải thường xuyên túc trực bên Matt 24/7.

Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi - Ảnh 6.

Matt không thể thực hiện những việc đơn giản nhất là ăn hoặc tắm rửa, vì vậy Danielle và mẹ cô phải giúp anh mọi thứ.

Matt cũng cần uống khoảng 20 loại thuốc mỗi ngày, và cần được hỗ trợ để thực hiện liệu pháp vật lý quan trọng. Và không ai khác ngoài Danielle sẵn sàng ở bên và chăm sóc cho anh.

Và rồi 1 tháng sau, Matt đã có thể mở mắt. Anh chỉ biết hướng đôi mắt của mình dõi theo vợ mà không thể bày tỏ cảm xúc hay nói dù chỉ 1 từ.

Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi - Ảnh 7.

Vậy mà, một ngày điều kỳ diệu xảy ra. Khi Danielle đang cố gắng giúp Matt di chuyển cánh tay trong phòng tập vật lý trị liệu, Matt đột nhiên bật ra tiếng nói thì thào.

Khỏi phải nói Danielle đã sốc, ngạc nhiên và cũng vui mừng đến nhường nào.

Dù chỉ là lời thì thầm từ Matt nhưng cô cũng hiểu được rằng anh muốn nói: “Anh đang cố gắng!”. Và từ đó, dường như ánh sáng mặt trời đã ló rạng sau chuỗi ngày đầy đau buồn u tối của đôi vợ chồng trẻ.

Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi - Ảnh 8.
Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi - Ảnh 9.

3 năm trôi qua, Matt đã bắt đầu tập nói trở lại.

Những bài tập vật lý trị liệu cơ bản cũng được đổi dần sang bài tập khó hơn để giúp anh lấy lại những kỹ năng vận động và sức mạnh của các cơ. Nếu muốn tình trạng cải thiện hơn nữa, Matt buộc phải tập luyện chăm chỉ và kiên trì.

Chỉ ba tháng sau khi lấy lại ý thức, Matt đã tự đi được trên đôi chân của mình dù vẫn phải có người dìu.

Anh bắt đầu nói chuyện, thậm chí là ca hát, cười đùa với người thân. Một sự phục hồi đáng kinh ngạc mà đến bác sĩ cũng không tưởng tượng được.

Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi - Ảnh 10.
Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi - Ảnh 11.

Matt đã hồi phục nhanh bất ngờ.

Anh chồng trẻ gặp tai nạn nghiêm trọng đến bác sĩ cũng lắc đầu bỏ cuộc, người vợ đưa ra một quyết định khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi - Ảnh 12.

Matt đã hồi phục nhưng đôi vợ chồng trẻ phải đối mặt với khoản nợ lớn vì chi phí điều trị cho Matt không hề nhỏ.

Mọi người xung quanh cũng không thể ngờ, anh chàng Matt từng nằm bất động trên giường bệnh, sống như người thực vật lại có thể khỏe mạnh trở lại theo cách “thần kỳ” như vậy.

Nhưng họ cũng hiểu rằng tất cả là nhờ người vợ thân yêu của anh. Nếu ngày đó, Danielle quyết định để Matt ra đi thì giờ họ không thể tận hưởng niềm hạnh phúc lớn lao đến thế.

Nếu không có Danielle chăm sóc tận tình thì Matt khó có thể phục hồi được như vậy. Sức mạnh của tình yêu đã giúp đôi bạn trẻ vượt qua giông bão của cuộc đời và chứng minh cho mọi người thấy tình yêu kỳ diệu như thế nào!

(Nguồn: BT)