Anh bắt 17 người Việt nhập cư trái phép trốn trong thùng xe tải

0
9

Xe tải trở người nhập cư Việt Nam bị bắt tại Anh (Ảnh: Getty)

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 16 giờ ngày 8/8 theo giờ địa phương, khi cảnh sát nhận được tin báo về một xe tải đáng ngờ trên đường cao tốc M25 qua địa phận Hertfordshire

Khi tiến hành kiểm tra, cảnh sát phát hiện có 18 người trên thùng xe tải, trong đó có 17 người được xác định là người Việt Nam, cảnh sát cho biết. Những người này sau đó bị tạm giữ để đảm bảo an toàn cho chính họ.

Trong số 17 nam giới người Việt, có 15 người khai rằng chưa đủ 18 tuổi. Hiện thông tin này đang được giới chức Anh xác minh.

Ngoài những người này, cảnh sát Hertfordshire còn bắt giữ một người đàn ông 40 tuổi, quốc tích Ba Lan vì bị tình nghi giúp đỡ những người trên nhập cảnh bất hợp pháp vào Anh.

Tài xế xe tải sẽ bị phạt tới 2000 bảng Anh đối với mỗi người nhập cư bị phát hiện trên xe. Điều đó có nghĩa là tài xế trong vụ việc này đang đối mặt với án phạt ít nhất 36.000 bảng Anh.

Người phát ngôn Bộ nội vụ Anh cho biết: “Các lực lượng kiểm soát nhập cư của chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát cùng các cơ quan khác, để trấn áp các băng nhóm tội phạm đưa người nhập cư trái phép vào Anh. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường an ninh biên giới để ngăn chặn những người nhập cư trái phép vào Anh ngay từ gốc”.

Theo Express