Ấn tượng miền Tây với bông điên điển muối chua

0
8

Nguyên liệu:

+ Bông điên điển

+ Lá hẹ tươi

+ Muối hạt

+ Nước vo gạo hoặc 1 thìa bột gạo tẻ.

1

Cách làm:

2

– Bông điên điển tươi tước bỏ các cành cứng, mang đi rửa thật sạch vớt ra để ráo nước. Rửa nhẹ tay tránh làm bông bị dập nát.

3

– Nước vo gạo hoặc 1 thìa bột gạo tẻ hòa với 1 lít nước khuấy tan, thêm 1 thìa cà phê muối hạt rồi cho lá hẹ tươi sơ chế sạch cắt khúc dài chừng 4cm vào.

4

– Thêm bông điên điển vào trộn đều.

5

– Dùng vỉ ném cho hoa điên điển ngập dưới nước rồi đậy kín, để âu dưa ở nơi thoáng mát chừng 1-2 ngày để dưa điên điển lên men. Cách muối dưa điên điển không khó nhưng chị em nên lưu ý lượng muối sao cho phù hợp với lượng bông để dưa không bị mặn mà lâu chua cũng không quá nhạt làm dưa bị nhũn hỏng nhé.

6

– Tùy thời tiết nóng hay mát mà canh chừng hũ dưa hoa điên điển sao cho khi thấy dưa có mùi chua thơm nhẹ là đã chín và có thể thưởng thức được. Mùi dưa điên điển muối chua thơm ngon, vị chua nhẹ giòn xốp mà sau khi ăn lại có vị hậu ngọt rất đặc biệt.

7

– Lấy dưa hoa điên điển muối chua ra đĩa, chấm kèm với các món ăn đặc trưng mùa nước nổi như cá linh kho tộ hay các loại mắm kho, thịt kho thậm chí chấm với bát nước tương thêm vài lát ớt cắt lát ăn với cơm nóng cũng cực kỳ ngon miệng.

Chúc các bạn ngon miệng với cách muối chua bông điên điển đơn giản nà