Ấn tượng hình ảnh giản dị của Thủ tướng Anh trên phố Sài Gòn

0
18

2 3

Thủ tướng Anh đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Anh, gặp gỡ các nhà đầu tư Anh và Việt Nam; ghé thăm Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM…

Trong khuôn khổ chuyến thăm lần đầu tiên tại Việt Nam, sáng 30/7, Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (Thủ tướng Anh) – ông David Cameron đã đến thăm TPHCM. Bí thư Thành uỷ Lê Thanh Hải và chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân nồng nhiệt đón tiếp Ngài Thủ tướng cùng phái đoàn.

Bí thư Thành uỷ Lê Thanh Hải vui mừng được đón tiếp Thủ tướng David Cameron cùng Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Anh đến thăm Việt Nam và dành thời gian đến thăm TPHCM. Thủ tướng Anh cũng bày tỏ ấn tượng sâu sắc về văn hóa, con người và những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của TP trong việc thúc đẩy cải cách kinh tế và tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thủ tướng Anh khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong các lĩnh vực như phát triển cơ sở hạ tầng, tài chính, quy hoạch đô thị, phát triển mô hình đối tác công, tư, giáo dục…

Cũng tại TPHCM vào sáng nay, Thủ tướng Anh đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Anh, gặp gỡ các nhà đầu tư Anh và Việt Nam; ghé thăm Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM

Giữa trưa cùng ngày, trước khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam. ra sân bay về nước, Thủ tướng David Cameron bất ngờ ghé một nhà hàng trên đường Pasteur ở trung tâm Sài Gòn khiến nhiều thực khách và nhân viên nhà hàng hết sức thích thú.

Thủ tướng David Cameron vô cùng giản dị, thân thiện, gây ấn tượng mạnh khi bắt tay, trò chuyện cùng người dân TPHCM.

Sau đó, Thủ tướng David Cameron cùng Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Anh đã đến viếng chùa Vĩnh Nghiêm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và được hàng trăm Phật tử chào đón hết sức nồng nhiệt.

4
Thủ tướng David Cameron bất ngờ ghé một nhà hàng trên đường Pasteur ở trung tâm Sài Gòn

5
Thủ tướng David Cameron cùng Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Anh đã đến viếng chùa Vĩnh Nghiêm

13h cùng ngày, Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Anh do Thủ tướng David Cameron dẫn đầu đã ra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Theo Dân trí
 

comments