Án tù 13 năm cho tài xế hit-and-run tông chết 3 trẻ em trong đêm Halloween

0
3

SANTA ANA, Calif. – Với những từ ngữ nặng nề như “vô lương tâm, không thể tưởng tượng, và bất nhân,” một quan tòa hôm thứ Năm đã tuyên mức án tối đa là 13 năm 8 tháng tù giam cho một bị cáo – kẻ đã gây ra vụ tai nạn đụng xe rồi bỏ chạy “hit-and-run” trong đêm Halloween tại Santa Ana, khiến 3 em gái 13 tuổi thiệt mạng.

Jaquinn Ramone Bell, 32 tuổi – vốn đã bị tịch thu bằng lái vì gây ra một vụ hit-and-run trước đó – đã lái xe cán qua cặp sinh đôi Lexi và Lexandra Perez Huerta, và người bạn là Andrea Gonzalez, khi các em này đi xin kẹo trong đêm Halloween và đang băng qua đường trên lối dành cho người đi bộ. Bell, khi đó đang chở theo 2 con tuổi teen, đã lái xe bỏ chạy khỏi hiện trường, và bị bắt vào vài ngày sau đó tại khách sạn Motel 6 ở thành phố Stanton.

Cảnh sát nghi ngờ rằng Bell đã uống rượu vào đêm xảy ra tai nạn, nhưng do Bell đã bỏ trốn và một khoảng thời gian dài đã trôi qua cho đến khi kẻ này bị bắt, nên cảnh sát không thể nào lấy được bằng chứng để truy tố kẻ này tội say rượu lái xe DUI. Trước đó, vào tháng 3 năm ngoái, trong một vụ án khác, Bell đã nhận tội đối với các cáo buộc gồm hit-and-run và lái xe gây tai nạn, và đã bị thu hồi bằng lái vào tháng 8.

Hôm thứ Năm, Quan Tòa Gassia Apkarian đã tuyên án Bell với bản án tối đa là 13 năm 8 tháng tù giam, và thêm 2 năm tù giam nữa cho tội vi phạm lệnh quản chế. Bell lẽ ra đã có thể bị truy tố tội giết người và phải chịu một hình phạt nặng hơn, nếu cảnh sát chứng minh được hắn đã say rượu khi tai nạn xảy ra. Nay Bell chỉ phải ngồi tù phân nửa thời gian bản án của hắn ta, và có thể sẽ được thả sau 7 năm nữa.

Sau phiên tòa, gia đình của các nạn nhân nói rằng họ mừng vì Bell phải nhận bản án tối đa đối với tội danh mà hắn bị truy tố, tuy nhiên, họ cũng tức giận vì Bell đã tránh được một số tội danh nặng hơn. “Đôi khi luật pháp đã bảo vệ sai người,” cô Brenda Gonzalez, 24 tuổi, chị của em Andrea, nói.

:VD:

SHARE