Án mạng trong chợ Việt: nhân viên bắn sếp trước khi tự sát

0
13

Vụ nổ súng xảy ra trong kho hàng đằng sau chợ Hong Kong Food Market.

HOUSTON – Bạo động đã xảy ra trong khu phố Asiatown tại Houston, Texas. Hậu quả là hai người thiệt mạng. Vụ nổ súng đã xảy ra trong siêu thị Hong Kong Food Market vào trưa thứ Hai. Qua sáng thứ Ba, cảnh sát cho biết hai người chết vì súng là Dương Thanh và Vương Hoàng.

Dương Thanh khoảng trên 40 tuổi là hung thủ và cũng là nhân viên tại chợ Hong Kong Food Market. Vương Hoàng, 35 tuổi, là quản lý tại kho hàng của chợ này.

Theo các nhân chứng, hai người đã cãi nhau kịch liệt trước 1 giờ trưa trong khu vực nhận hàng ở đằng sau tiệm. Hong Kong Food Market nằm trong khu thương xá Hong Kong City Mall, 11205 Bellaire, ngay trong trung tâm của khu phố của người Việt Nam.

Cảnh sát cho biết Dương Thanh đã cầm một khẩu súng .50-caliber để bắn sếp của ông ta trước khi tự sát. Nguồn tin từ một đài truyền hình địa phương cho biết Thanh đã bước vào phòng vệ sinh trước khi trở ra với súng trong tay. Ông bắn một phát vào nạn nhân và bước đi vài bước trước khi tự sát với cùng khẩu súng

Một trong những người có mặt gần nơi xảy ra vụ bắn nhưng không chứng kiến án mạng là ông Francisco Martinez. Ông này là tài xế lái xe vận tải lớn 18 bánh chuyên chở hàng hóa. Nói chuyện với nhật báo Houston Chronicle, Martinez cho biết mỗi tháng ông lái xe chở hàng đến Hong Kong Food Market một hoặc hai lần. Trưa thứ Hai vừa qua là thời điểm ông cần giao hàng cho siêu thị.

Khi lái xe đến kho hàng đằng sau siêu thị, ông Martinez thường gặp một quản lý mà ông chỉ biết tên là “Victor.” Ông Martinez kể lại với nhật báo, “Tôi cho ông ấy xem giấy tờ và ông ta bảo Đậu xe ở chỗ kia,” Nghe vậy, Martinez trở lại xe và lùi xe từ từ vào cửa chất hàng. Đúng lúc ấy ông bỗng nghe tiếng la hét của mọi người. Ông kể, “Ai cũng hoảng hốt, la hét. Họ chạy đến chung quanh người quản lý. Lúc ấy ông ta đã bị bắn.”

Martinez cho biết từ lúc ông nói chuyện với viên quản lý “Victor” cho đến khi ông lùi xe xong vào cổng nhận hàng là khoảng từ năm đến mười phút. Viên quản lý đã bị bắn trong khoảng thời gian đó. Martinez đã không nghe tiếng súng nổ vì tiếng động cơ của xe vận tải.

Vài nhân viên giấu tên của Hong Kong Food Market cho biết hung thủ là một người ít nói. Họ cũng cho biết ông quản lý là người rất nghiêm khắc về chuyện giữ vệ sinh, sạch sẽ trong chợ. Ông Thanh đã làm việc nhiều năm. Ông Hoàng làm việc khoảng hai năm. Cả hai đều có phận sự trong kho hàng. Cho đến chiều thứ Ba, cảnh sát chưa cho biết nguyên nhân đưa đến vụ bắn.

Hong Kong City Mall được xây vào năm 1999, gồm hai tầng với nhiều cơ sở, văn phòng và nằm ngay trong trung tâm của khu phố thương mại của người Việt Nam. Chợ Hong Kong Food Market là cơ sở lớn nhất trong thương xá này. Khu thương xá nằm về phía tây của thành phố Houston.

:VD:

SHARE